Chủ nhật, 17:09, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Khách hàng tử vong được ngân hàng xóa nợ nhờ mua bảo hiểm

Vừa qua, Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã tổ chức buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một khách hàng vay tín dụng, sau khi bà này qua đời vì tai nạn lao động.
Trước đó, vào năm 2017, bà Nguyễn Thị Huệ - ngụ tại xã Đambri (Bảo Lộc) có làm hồ sơ vay số tiền 250 triệu đồng tại Ngân hàng SHB Lâm Đồng để đầu tư sản xuất nông nghiệp với phương thức thế chấp sổ đỏ nhà ở. Khi vay, bà Huệ đã tham gia bảo hiểm với số tiền đóng phí bảo hiểm là 2.125.000đ. Đến tháng 10/2018 bà qua đời nên đã được BSH chi trả quyền lợi bằng đúng với số tiền vay và 1 triệu đồng tiền phí mai táng.

Người nhà bà Huệ nhận tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm từ đại diện của BSH.

Theo ông Dương Công Đức Tặng - Phó Giám đốc SHB Lâm Đồng: Từ năm 2016, BSH và SHB kết hợp triển khai sản phẩm bảo hiểm “Tai nạn và sức khỏe khách hàng vay tín dụng” (hay còn gọi là Bảo An Tín) với mục đích bảo hiểm cho sức khỏe và tính mạng người vay vốn tại ngân hàng SHB. Chia sẻ gánh vác trách nhiệm của người vay đối với phần vốn đã vay tại SHB và cùng với đó bảo toàn phần vốn mà SHB cho vay trong trường hợp rủi ro xảy ra đối với người vay vốn.

Theo Báo Lâm Đồng

Tin Liên quan

Tags : tử vong bảo hiểm xóa nợ ngân hàng SHB

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất