Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 26/07/2019 20:15 (GMT+7)

KĐT Thanh Hà: Trường TH&THCS Victoria Thăng Long tuyển sinh trái phép

Chưa cấp phép hoạt động giáo dục nhưng trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long (KĐT Thanh Hà- Thanh Oai- Hà Nội) vẫn ngang nhiên tuyển sinh năm học 2019- 2020.

Theo phản ánh của bạn đọc gửi về Tòa soạn, Trường TH&THCS Victoria Thăng Long dù chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, chưa cấp phép hoạt động giáo dục nhưng trường vẫn ngang nhiên thông báo tuyển sinh trên trang website https://vicschool.edu.vn/.

Trường TH&THCS Victoria Thăng Long.

Cụ thể, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo đến phụ huynh, học sinh về ngày tựu trường năm học mới từ 2/8/2019 và ngày đầu của năm học sẽ từ 7 giờ 50 phút ngày 5/9/2019 tại Trường TH&THCS Victoria Thăng Long.

Được biết, dự án Trường TH&THCS Victoria Thăng Long do Công ty CP Phát triển địa ốc CIENCO 5 làm chủ đầu tư. Nhiều phụ huynh biết đến ngôi trường hiện đại này với cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt, không gian rộng đảm bảo cho học sinh vui chơi và học tập.

Thế nhưng, gần đây phụ huynh vô cùng lo lắng, phản ánh về nguy cơ không có chỗ học đảm bảo cho học sinh về phòng cháy chữa cháy, các con có thể phải học "chui" do nhà trường chưa được cấp phép hoạt động.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Victoria Thăng Long, cho biết, nhà trường đã hoàn thành về cơ sở vật chất đảm bảo cho các cháu theo học. Còn việc nghiệm thu phòng cháy chữa vẫn phải đợi chủ đầu tư bàn giao.

Khi PV đặt câu hỏi về vấn đề trường đã được cấp phép hoạt động giáo dục chưa thì bà Hoa cho biết, nhà trường đã có văn bản xin phép thành lập trường, đã kiến nghị cấp phép hoạt động giáo dục và đang đợi Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai hoàn thiện.

Cũng tại buổi làm việc, bà Hoa cung cấp cho PV một số giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, tại biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình để đưa vào sử dụng thì lại chưa có nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Biên bản nghiệm thu hạng mục công trình.

Liên quan đến sai phạm trên của Trường TH& THCS Victoria Thăng Long, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Việt Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, cho biết, hiện tại chỉ mới có quyết định cho phép thành lập trường, khi nào cấp phép hoạt động giáo dục mới được tuyển sinh.

‘’Phòng GD&ĐT đang yêu cầu trường chuẩn bị các điều kiện theo quy định để Phòng kiểm tra, xem trường vi phạm ở mức độ nào, phương thức tuyển sinh có đúng không, tập trung học sinh ở trường cũ đến hay là tuyển sinh tại trường mới này? Sau tìm hiểu, nếu trường đủ điều kiện mới được Phòng cấp phép hoạt động giáo dục’’, ông Dũng khẳng định.

Cũng theo ông Dũng, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai sẽ tham mưu UBND huyện để có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp tuyển sinh “chui” này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
Năm học 2020-2021, số lượng học sinh đầu cấp của Hà Nội tăng gần 68.000 học sinh, trong đó số học sinh lớp 1 tăng 9.565 em, học sinh lớp 6 tăng 6.298 em, nâng tổng số học sinh trên toàn Thành phố lên khoảng 2,1 triệu em.

Tin mới