Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 19/12/2019 16:52 (GMT+7)

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học nếu ô nhiễm không khí mức nguy hại?

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội đề xuất trong những ngày mức độ ô nhiễm không khí ở thủ đô chạm ngưỡng nguy hại (IQA>300) học sinh các cấp tiểu học và mầm non có thể được nghỉ học.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không khí đang bức thiết đối với người dân thủ đô, chiều 18/12 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp đôn đốc các sở ngành, quận huyện về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Theo ông Lê Tuấn Định Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, có 12 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí, chủ yếu là từ phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng, hoạt động dân sinh đun nấu, sử dụng than tổ ong, đốt rác rơm rạ.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị thành phố thiết lập quy định về tình trạng khẩn cấp khi không khí chạm ngưỡng nguy hại (AQI >300). Theo đó, trong những ngày này, UBND Hà Nội ban hành thông báo về tình hình chất lượng không khí tới Sở Giáo dục Đào tạo để các trường mầm non, tiểu học cho các em học sinh nghỉ học.Ngoài ra, thủ đô có địa hình đa dạng với núi thấp, khu vực nội thành là vùng trũng thấp dẫn đến tích tụ, khó khăn trong lưu thông không khí. Bên cạnh đó, tháng 12 đến tháng 1 là lúc lượng mưa ít, lặng gió nên chất lượng không khí đặc biệt xấu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp về biện pháp đẩy lùi tình trạng ô nhiễm không khí.

Cấm các xe tải nặng, đặc biệt xe vận chuyển vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng lưu hành trên địa bàn 12 quận nội thành; tạm dừng các hoạt động xây dựng, phá dỡ cải tạo công trình trong giờ cao điểm.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các xe ô tô chở vật liệu xây dựng, chở rác không che chắn gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, ông Chung đề nghị phương án sử dụng xe chuyên dụng chở rác thải để tránh ô nhiễm môi trường.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.
Tết của mẹ là khi con về nhà...
'Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!', những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô bé sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.