Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 12/04/2017 08:14 (GMT+7)

Hoãn tòa vụ nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào con 'tình địch'

Sau nhiều giờ đồng hồ xét xử vụ nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào con "tình địch" thì HĐXX buộc phải hoãn tòa.

Sau một buổi tiến hành xét xử vụ án “nữ giám đốc thuê người tiêm máu HIV vào con tình địch”, HĐXX đã chính thức tuyên hoãn phiên tòa để bổ sung thêm một số chứng cứ, giấy tờ liên quan cần thiết.

HĐXX cho rằng, việc bà Đào Thị Thu Thảo (35 tuổi, giám đốc chi nhánh một công ty ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ mưu trong vụ án) bị tâm thần cần phải giám định, xem xét lại.

Linh và Thế khá ân hận về lỗi lầm của mình.

Theo đó, bị cáo Lê Trung Linh (33 tuổi, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thông tin Phi Ưng) và Huỳnh Văn Thế (32 tuổi) cùng bị đưa ra xét xử về tội Cố ý truyền HIV cho người khác. Riêng Thế bị xét xử thêm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trong khi đó, chủ mưu trong vụ án là Đào Thị Thu Thảo cũng bị tòa triệu tập nhưng lại có đơn xin vắng mặt với lý do đang chữa bệnh tâm thần tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (TP.Hà Nội) nên không thể tham dự tòa. Nhưng trước đó, nhiều bằng chứng cho thấy bà Thảo đã khỏi bệnh, đến công ty làm việc bình thường. Do đó việc Thảo vắng mặt khiến cho HĐXX cũng như nhiều người dự tòa bất bình.

Tại phiên xét xử ngày 11/4, Lê Trung Linh đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Linh cho rằng, Linh được bà Thảo thuê theo dõi chị N.T.L. (SN 1980, ngụ TP.Vũng Tàu). Sau đó Linh và bà Thảo nhiều lần bàn bạc, lên kế hoạch để cùng nhau phạm tội.

Cũng theo Linh, hai lần “nhờ cậy”, Thảo đã đưa cho Linh số tiền khoảng 360 triệu đồng. Khi được hỏi về việc bà Thảo bị bệnh tâm thần thì Linh khai không biết, không thấy bà Thảo có biểu hiện bất thường và luôn nghĩ kế hoạch rất hoàn hảo.

Phiên tòa cũng có sự tham gia của đại diện viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (đóng tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Đại diện Viện cho rằng, sau khi thăm khám thấy bà Thảo thường mất ngủ, đau đầu, hay làm loạn và nóng nảy nên sau đó đã giám định bà Thảo có bệnh tâm thần. Đại diện Viện cho rằng đã khách quan, minh bạch trong việc giám định cho bà Thảo.

Hai bị cáo trước tòa.

Câu trả lời từ phía Viện khiến HĐXX “giật mình” và đặt ra nhiều vấn đề. HĐXX cũng nêu ra rằng, nhiều bài báo chứng minh việc bà Thảo vẫn tham gia hoạt động của công ty vậy căn cứ ở đâu cho rằng bà bị tâm thần.

Theo cáo trạng, vào tháng 1/2014, Thảo nghe tin bạn trai của Thảo ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tình cảm yêu đương và có con chung với chị N.T.L nên Thảo gọi cho Lê Trung Linh theo dõi gia đình tình địch với giá 20 triệu.

Thảo nhanh chóng được phía Linh gửi thông tin qua đường bưu điện, trong đó có bức ảnh bé trai 3 tuổi, được cho là con của người tình. Tức giận, Thảo tiếp tục thuê công ty này lấy mẫu tóc hay móng tay của bé với giá 20 triệu nhằm mục đích đi xét nghiệm AND của cháu bé để lấy bằng chứng.

Để thực hiện phi vụ, Linh đóng giả nhân viên tiếp thị sữa đến tận nhà rồi lấy mẫu móng tay của bé giao cho Thảo đúng thỏa thuận. Khoảng tháng 4/2015, Thảo hẹn gặp Linh để đưa ra nhiều phương án như bắt cóc, gây tai nạn giao thông đối với con nhân tình. Sau khi bàn bạc, Thảo đồng ý thuê Linh bắt cóc cháu bé bỏ vào chùa với giá 240 triệu đồng.

Linh rủ thêm đối tượng Tâm (chưa rõ lai lịch) cùng tham gia. Linh khai đã đưa cho Tâm 120 triệu đồng để bắt cóc cháu H. nhưng sau đó Tâm nói không thực hiện được nhưng không trả lại tiền và bỏ đi đâu không rõ.

Đến tháng 5/2015, Thảo lại gặp Linh tại TP.HCM để bàn âm mưu lấy máu người bị nhiễm HIV chích vào con trai của "tình địch" và Linh đồng ý nên rủ thêm Thế cùng làm.

Đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2015, cả hai thực hiện kế hoạch nhưng thất bại, do bé không đến công ty của mẹ như dự kiến. 9 ngày sau, Thế đi mua máu của người được cho nhiễm HIV với giá 200.000 đồng rồi cùng Linh xuống cổng trường mầm non nơi cháu bé con của chị L. học đứng chờ.

Lúc thấy bé được mẹ đưa đến cổng, Thế đi sát, dùng kim tiêm có máu chích vào chân phải của nạn nhân rồi lên xe đồng phạm tẩu thoát. Sau khi gây án, Linh và Thế được Thảo chuyển 120 triệu đồng.

Còn chị L. khi biết con bị chích kim tiêm liền nhanh chóng đưa bé đi điều trị phác đồ phơi nhiễm HIV. May mắn sau một năm, con chị L. được xác định âm tính với HIV.

Trong một diễn biến khác của vụ án, Thế tìm cách lừa tiền của chị L. bằng việc viết thư tay gửi cho nạn nhân để thông báo có người muốn hại con chị. Lo sợ con mình có chuyện, chị L. liên hệ với Thế qua điện thoại nhưng đối tượng không nghe, Sau đó, gã nhắn tin lại yêu cầu chị đưa 150 triệu để đứng ra dàn xếp.

Khi Thế nhận 10,6 triệu đồng cùng 200 USD tại trung tâm thương mại TP.Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cảnh sát ập vào bắt giữ. Từ lời khai của Thế, Linh cùng Thảo bị bắt giữ ngay sau đó.

Nguyễn Nhâm/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới