Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 31/03/2017 16:02 (GMT+7)

Hoàn cảnh đáng thương của bé gái 20 ngày tuổi bị u thoát vị ống

Trong suốt quá trình mang thai, chị Cưa Thị Nung đi khám thai định kỳ tại bệnh viện Đa khoa huyện Simacai, bác sỹ nói thai nhi bình thường. Khi thai nhi được 35 tuần thì phát hiện thai nhi bị dị tật.

Cưa Thị Nung xót xa nhìn đứa con gái đầu lòng chống chịu cơn bạo bệnh.

Anh Giàng Seo Hồng (SN 1997, thôn Chúng Chải, xã Simacai, huyện Simacai, Lào Cai) xót xa khi nhìn đứa con gái đầu lòng đang quằn quại chịu đựng những cơn đau lúc con chưa đầy 20 ngày tuổi.

Vay mượn anh em họ hàng, bán hết tài sản trong nhà, hôm nay anh mang được chưa đầy 5 triệu cùng vợ con xuống viện với nỗi lo canh cánh trong lòng.

Anh Hồng và chị Cưa Thị Nung (SN1999) là người dân tộc Mông, cưới nhau được một năm thì biết tin có em bé. Niềm vui lớn dần lên cùng cái thai. May mắn là suốt quá trình mang thai chị Nung vẫn khỏe mạnh không một lần nào bị ốm. Hàng ngày chị vẫn đi làm nương rẫy bình thường. Đến ngày khám thai định kỳ, chị đi khám tại bệnh viện Đa khoa huyện Simalai, bác sỹ trẩn đoán thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Cho đến khi thai nhi được 35 tuần tuổi, chị thấy mình có biểu hiện đau đẻ nên bảo chồng cho ra bệnh viện huyện sinh. Ở đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ cho hay thai nhi nằm ngửa nên chị không thể đẻ thường được mà phải sinh mổ. Họ tiến hành chuyển chị lên bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay sau đó. Tại đây, các bác sỹ tiến hành mổ và phát hiện thai nhi là một bé gái, có nhiều biểu hiện dị tật, tại phía đốt xương sống cuối cùng của bé có một khối u nhô cao, kiểm tra bác sỹ trẩn đoán bé bị thoát vị ống sống. Một bên chân của bé bị dị tật.

Lúc này, anh Hồng yêu cầu bác sỹ cho vợ con anh chuyển viện xuống bệnh viện cấp Trung ương điều trị. Tuy nhiên, sau khi sinh, sức khỏe của chị Nung rất yếu nên không thể đưa hai mẹ con đi ngay được. Truyền thêm nước cho chị và nằm lại bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 ngày, sáng nay anh đưa vợ con xuống bệnh viện Nhi Trung ương để phẫu thuật gấp cho bé.

Bé gái sinh ra nặng 2,8kg, sức khỏe của con rất yếu lại mang bạo bệnh trong người nên đau đớn nhưng con không cất nổi tiếng khóc. Khi vợ vừa sinh, phát hiện bé bị dị tật nên gia đình cuống cuồng chưa lo nghĩ đến việc làm giấy khai sinh và thẻ bảo hiểm Y tế. Vì vậy, ca phẫu thuật này có lẽ anh chị không được hỗ trợ nhiều.

Bé gái 20 ngày tuổi đang cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Hai vợ chồng mới cưới nhau, kinh tế cũng chỉ vừa bắt đầu tích cóp nên chẳng có gì ngoài mấy cân ngô giống vừa gieo và một con bò.

Hàng ngày ngoài chông vào mấy sào ngô và lúa, anh chị cũng không còn thời gian đi làm việc gì khác. Lúa ngô năng suất không được bao nhiêu nên khi con gái đột xuất phải điều trị với một khoản tiền lớn khiến anh vô cùng lo lắng.

Sáng nay anh Hồng đã đưa hai mẹ con đang trên đường xuống bệnh viện Nhi Trung Ương điều trị. Khoảng trưa sẽ đến nơi. Trước khi đi, bán hết tài sản trong nhà, vay mượn thêm họ hàng cũng chỉ vẻn vẹn chưa đầy 5 triệu mang theo. Hiện tại, gia đình anh Hồng đang gặp rất nhiều khó khăn, bé gái con anh cần tiến hành phẫu thuật gấp. Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bé được tiến hành phẫu thuật sớm, thoát khỏi cơn bạo bệnh.

Khoàng 11 giờ 30 trưa nay, anh Hồng cùng vợ và con đã xuống đến Hà Nội. Ngay lập tức cháu bé được làm thủ tục nhập viện tại phòng hồi sức cấp cứu, khoa cấp cứu, tầng 1 (tòa nhà 15 tầng), bệnh viện Nhi Trung Ương. Trước mắt phải thanh toán số tiền viện phí hơn 1 triệu đồng.

Trao đổi với ông Ly Seo Trố, trưởng thôn Chúng Chải, xã Simacai, huyện Simacai, Lào Cai. Ông cho biết: “Ở trên này, gia đình nào kinh tế cũng khó khăn. Gia đình Hồng hai vợ chồng mới cưới nhau và dựng lán ở riêng nên kinh tế trong nhà cũng không có gì. Hai vợ chồng trẻ nhưng cũng rất chăm chỉ làm ăn. Tài sản trong nhà có một con bò con và mấy cân ngô giống”.

Mấy hôm vừa rồi nghe người dân xung quanh nói vợ anh sinh con và đứa bé bị dị tật phải chạy chữa: “Nó như thế là khổ rồi. Giờ nhà nó có gì đâu mà đòi cho con đi chữa bệnh. Vay mượn ở đây làm gì có ai có nhiều tiền mà cho vay. Mới ở riêng nên họ trí thú làm ăn lắm, nhà không được hộ nghèo đâu”, ông Trố cho hay.

Những tấm lòng hảo tâm có thể gửi về địa chỉ anh Giàng Seo Hồng, thôn Chúng Chải, xã Simacai, huyện Simacai, Lào Cai. Hoặc liên hệ trực tiếp với anh theo số điện thoại: 01234513178.

Theo Thương trường

Cùng chuyên mục

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.
Gần 109.000 người Việt đã tiêm vắc xin COVID-19
Bản tin sáng 22/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay; tính đến hết ngày 21/4/2021, cả nước đã có thêm 1.968 người được tiêm vắc xin COVID-19, nâng tổng số người được tiêm vắc xin lên 108.897 người.

Tin mới

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.