Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/06/2016 17:25 (GMT+7)

Hoa hậu Thu Vũ gây ‘bão’ vì tiếng Anh ‘oắt đu iu thinh’

Đoạn video hoa hậu Thu Vũ nói tiếng Anh trong một cuộc thi sắc đẹp đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngày hôm nay, mạng xã hội xôn xao vì đoạn video trong chung kết một cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới diễn ra ở Philippines.

Trong cuộc thi này có sự xuất hiện của hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) với vai trò giám khảo. Điều khiến cư dân mạng “sốc” nhất chính là trình độ tiếng Anh của cô hoa hậu này.

Người dẫn chương trình phải cúi rạp người xuống để lắng nghe Thu Vũ nói tiếng Anh, trong khi thí sinh

Người dẫn chương trình phải cúi rạp người xuống để lắng nghe Thu Vũ nói tiếng Anh, trong khi thí sinh "đờ đẫn" vì không hiểu gì.

Sau khi Thu Vũ đọc câu hỏi trong phần thi ứng xử, cô hoa hậu đã khiến người dẫn chương trình, thí sinh và toàn bộ khán giả có mặt tại hội trường… đờ đẫn vì không ai hiểu gì. Dù Thu Vũ đã nhắc lại câu hỏi tới lần thứ hai nhưng mọi người vẫn giữ nguyên nét mặt khó hiểu ban đầu vì cô đã nói thứ tiếng Anh “bồi” sai be bét: “Oắt đu iu thinh ít dờ y lưn ợp dờ guyn nơ thít bê gưn?”.

Sau đó, vị giám khảo nam ngồi bên cạnh phải “giải cứu” Thu Vũ bằng cách đọc lại rõ ràng câu hỏi: “What do you think is the essence of winning this pageant?” (Tạm dịch: Bạn nghĩ điều gì là quan trọng nhất khi đăng quang cuộc thi này?).

Xem video tại đây

Sau khi đoạn video này được đăng lên mạng xã hội, rất nhiều người đã bình luận về khả năng ngoại ngữ của người đẹp này. Phần lớn mọi người đều thất vọng với người đẹp này. Bên cạnh đó, việc Thu Vũ làm giám khảo một cuộc thi có yếu tố quốc tế mà trình độ tiếng Anh kém như vậy thì không hiểu cô ấy chấm thi như thế nào, đánh giá câu trả lời của thí sinh ra sao.

Một người dùng mạng xã hội lên tiếng: “Hoa hậu của một cuộc thi mang tầm khu vực mà lại không biết vài từ tiếng Anh đơn giản thì thật quá lạ”,

Người khác ngán ngẩm: “Lại ‘hoa hậu’ ao làng rồi”.

Ngay sau khi đoạn video này “gây bão” trên mạng xã hội, hoa hậu Thu Vũ đã lập tức khóa tài khoản Facebook để tránh những bình luận ác ý của cư dân mạng.

Hoa hậu Thu Vũ là ai?

Vũ Trần Triều Thu tức Thu Vũ đăng quang cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014 tại thành phố Yasothon, Thái Lan. Trước đó, Thu Vũ từng đoạt Người đẹp Ảnh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013.

Giây phút đăng quang của Thu Vũ (đứng chính giữa) tại Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

Giây phút đăng quang của Thu Vũ (đứng chính giữa) tại Hoa hậu Đông Nam Á 2014.

Cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với mục đích tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước Đông Nam Á thông qua trang phục và các điệu vũ.

Chất lượng của thí sinh khá tệ, trong số 8 người đẹp tham gia năm 2016, phân nửa có nhan sắc trung bình, nửa còn lại không quá nổi trội. Năm 2013, cuộc thi thu hút được 12 thí sinh tham dự đến từ 6 nước khu vực. Tuy nhiên đến năm 2014, có 11 thí sinh và năm 2016 thì chỉ có 8 thí sinh tham dự. Năm 2016, đại diện Việt Nam là Mai Hà Ngân đăng quang hoa hậu.

Sân khấu kém lộng lẫy của cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á.

Sân khấu kém lộng lẫy của cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á.

Tuy tên cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á có vẻ quy mô rộng và hoành tráng nhưng chất lượng của cuộc thi lại khá tệ về cả số lượng lẫn chất lượng. Trang cá nhân của cuộc thi chỉ vỏn vẹn 8 nghìn người yêu thích và mỗi bài đăng cập nhật cuộc thi của ban tổ chức cũng vài lượt quan tâm.

Xuân Bách(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới