Thứ Ba , 06:19, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hàng không đua nhau mở đường bay quốc tế

Không chỉ chạy đua tăng thị phần trong nước, các hãng hàng không Việt Nam hiện chi mạnh để tăng đường bay quốc tế, đặc biệt là tới các điểm du lịch trong khu vực.

Vietjet tiếp tục là cái tên nóng khi liên tiếp mở thêm 2 đường bay quốc tế mới đến Myanmar và Indonesia. Ngày 26/8, hãng này chính thức công bố đường bay mới Hà Nội - Yangon, nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Myanmar.

Vietjet Air khai trương đường bay mới tới Myanmar. 

Đường bay mới Hà Nội-Yangon được đánh giá sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.

Đường bay sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng gần 2 giờ đồng hồ trong đó chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 12h05, đến Yangon lúc 13h30 (giờ địa phương); chiều ngược lại, khởi hành từ Yangon lúc 14h30 (giờ địa phương) và đến Hà Nội lúc 16h 55.

Sau TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội-Yangon là đường bay thứ hai Vietjet Air khai thác đến Myanmar.

Trước đó đúng 4 ngày, hãng này đã thông báo mở đường bay Jakarta – TPHCM với tần suất 1 chuyến/ngày từ ngày 20.12. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 3 giờ trong đó chuyến bay sẽ khởi hành từ TPHCM lúc 20h40’ và đến Jakarta lúc 23h40’ và chiều ngược lại khởi hành lúc 1h40’ từ Jakarta và tới TPHCM lúc 4h40’.

Không kém cạnh so với đối thủ, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã mở đường bay đầu tiên giữa Quảng Bình và Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 11.8 với tần suất 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu. Tổng thời gian bay giữa hai khu vực chỉ 1 giờ 40 phút.

Trong tháng 7 vừa qua, Vietnam Airline cũng đã công bố phát triển thêm hai chặng bay quốc tế mới bằng máy bay Airbus A321: Hà Nội – Haneda (được khai thác với tần suất 7 chuyến một tuần) và Đà Nẵng – Narita (tần suất 4 chuyến một tuần).

Hầu hết các hãng đều khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : máy bay Vietjet Air hàng không Vietnam Airline Jetstar Pacific

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất