Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 03/12/2021 15:40 (GMT+7)

Hàng chục học sinh là F0, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Sau khi 2 huyện Yên Thành và Quỳ Châu ghi nhận 26 học sinh nhiễm Covid-19, cơ quan chức năng đã cho nhiều trường với hơn 2.300 học sinh nghỉ học.

Ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ghi nhận 59 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 37 ca cộng đồng tại huyện Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Quỳ Châu. Đặc biệt, tại huyện Yên Thành và Quỳ Châu ghi nhận đến 26 học sinh nhiễm Covid-19.

Cụ thể, có 11 ca nhiễm là học sinh trường THCS Công Thành (Yên Thành, Nghệ An). Để phòng chống dịch, chính quyền xã Công Thành đã trưng dụng trường học làm địa điểm cách ly tập trung.

Hàng chục học sinh là F0, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học - Ảnh 1.
Học sinh ở Nghệ An được tập trung lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến các ca nhiễm Covid-19.

Vì số lượng F0 là học sinh nhiều nên xã Công Thành đã cho toàn bộ 3 cấp từ mầm non đến trung học cơ sở của xã với hơn 2.300 em nghỉ học.

Qua truy vết, bước đầu cơ quan chức năng đã truy vết được 168 học sinh THCS Công Thành là F1. Hiện các em học sinh này được đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.

"Theo quy định, các em thuộc diện được cách ly tại nhà, với điều kiện gia đình đảm bảo cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hầu hết gia đình có các F1 này không đáp ứng yêu cầu về cơ sở nên huyện cũng tổ chức cách ly tập trung để đảm bảo phòng dịch", lãnh đạo xã Công Thành, nói.

Tại huyện Quỳ Châu ghi nhận 15 học sinh THCS Tiến Thắng có kết quả nhiễm Covid-19. Lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu cho biết, hơn 400 học sinh của trường đã nghỉ học trực tiếp. Hiện lực lượng chức năng đang tập trung truy vết các trường hợp F1 để cách ly và khoanh vùng dập dịch.

Cùng chuyên mục

WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.
Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ
Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.

Tin mới