Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/11/2021 16:35 (GMT+7)

Hải Phòng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Theo dõi GĐ&PL trên

Tổng số trẻ từ 12-17 tuổi tại Hải Phòng được tiêm vaccine COVID-19 đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học.

Ngày 24/11, thành phố Hải Phòng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại ba trường là: Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Trung học Phổ thông Hồng Bàng và Trung học Phổ thông Mạc Đĩnh Chi.

Tại điểm tiêm Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong hoàn cảnh nhiều địa phương của Hải Phòng có các ca F0, công tác tiêm chủng phải theo tinh thần càng nhanh càng tốt. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đảm bảo an toàn tiêm chủng. Trong đợt 1, các đơn vị liên quan bố trí tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ. Ông Lê Khắc Nam cũng yêu cầu ngành y tế thành phố tiếp tục liên hệ với Bộ Y tế để được cấp sớm 140.000 liều vaccine tiêm cho trẻ.

Theo báo cáo của thành phố Hải Phòng, tổng số trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi tiêm trong đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học. Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi của Hải Phòng đã đạt 98%, mũi 2 đạt 78%./.

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu thuốc
Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc xảy ra tại nhiều bệnh viện thời gian qua, Bộ Y tế đã có những giải pháp khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, để có giải pháp triệt để và lâu dài thì cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn, trong đó sửa đổi Luật dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm hàng đầu hiện nay.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.