Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/08/2021 21:30 (GMT+7)

Hải Phòng: Khởi tố vụ xe khách Bắc - Nam chạy "chui" làm lây lan dịch Covid-19

Mới đây Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra tại huyện Vĩnh Bảo.

Điều tra xác định, ngày 30/05 sau khi mua xe ô tô khách BKS 15B-036... thì Vũ Khắc Quyền (36 tuổi, trú huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã thuê 2 lái xe là Phạm Chương (39 tuổi) và anh Hà Tiến Ninh (47 tuổi, cùng quê Thái Bình) cùng 2 phụ xe là anh Vũ Thành Phương (25 tuổi, quê Hải Dương) và Đỗ Đức Cao (54 tuổi, quê Thái Bình) phục vụ vận chuyển hành khách từ Vĩnh Bảo, (Hải Phòng) và Thái Thụy (Thái Bình) đi và đến TP Hồ Chí Minh nhưng không đăng ký thủ tục tuyến chạy cố định cho xe ô tô khách nêu trên.

tm-img-alt
Xe khách chạy chui làm lây lan dịch bệnh.

Một ngày sau Quyền yêu cầu xe ô tô chạy tuyến Thái Bình - Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, nếu có khách và hàng phải trả tại Vĩnh Bảo và thành phố Hải Phòng thì chủ xe vẫn đồng ý cho xe di chuyển sang Hải Phòng để trả khách, trả hàng.

Đêm 14/6, nhà xe chở 3 người từ thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) về trả tại nhà ông Đoàn Văn L. (xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) thì có 2 người mắc Covid-19.

Ngày 18/6, nhà xe chở 2 người nam giới khoảng 40 tuổi từ Hố Nai 1, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về trả tại chân cầu Nghìn thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đều mắc Covid-19.

Tài liệu điều tra xác định 2 lần chở khách nêu trên vào huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Vũ Khắc Quyền đã không chấp hành việc tạm dừng hoạt động việc vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại của UBND thành phố Hải Phòng.

Đồng thời không tổ chức cho những người của nhà xe, hành khách xuống xe, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19 Cầu Nghìn, Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng dẫn đến những người khách và nhà xe không được cách ly theo quy định, do đó làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 11 người, gồm 8 người đi trên chuyến xe ngày 14/6 và 3 người đi trên chuyến xe ngày 18/6/2021.

Điều này gây thiệt hại về ngân sách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bản thân Vũ Khắc Quyền, Phạm Chương và Vũ Thành Phương cùng đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2, sau đó đã được đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 23/6 đến 26/7.

Sau khi những người có liên quan hoàn thành việc điều trị và cách ly theo quy định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành làm việc ghi lời khai làm rõ nội dung vụ việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 27/08/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về Tội vi phạm quy định về an toàn nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật hình sự, để điều tra theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới