Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/03/2017 08:23 (GMT+7)

Hải Phát Group: Hành động vì 1 môi trường sống trong sạch lành mạnh

Một buổi tuyên truyền về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho các cư dân sống tại chung cư The Pride đã được tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho phụ huynh và trẻ em.

“Chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa  khi thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em  gây bức xúc trong dư luận cả nước, Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát kết hợp với Công ty cổ phần dịch vụ Đô thị Hải  Phát PSP kết hợp tổ chức chương chình nhằm mang đền cho cư dân sống tại khu chung cư có nhận thức đúng đắn về hiểu biết được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn người thân và con em mình chủ động phòng chống được nạn xâm hại tình dục.

Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả, Tiến sỹ Phạm Mạnh Hà- Giảng viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Ông có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và công tác trong lĩnh vực xã hội học, đồng thời, tham gia một số chương trình trên VTV và  VOV về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em .

Trong buổi tuyên truyền, diễn giả tập trung nhấn mạnh về  các nội dung: Thế nào là xâm hại tình dục? xâm hại tình dục được núp bóng dưới hình thức nào? Những ai ,đối tượng nào dễ bị xâm hại tình dục? Thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em có thể là ai? Các chiêu trò thủ phạm thường dùng để dụ dỗ trẻ em? Những dấu hiệu nhận biết, cách báo cho phụ huynh về việc trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình  dục, phòng ngừa xâm hại như thế nào, trẻ liên lạc với ai khi cần, một số nguyên tác cần hướng dẫn cho trẻ em?...

Rất nhiều trẻ em và bậc cha mẹ tham gia chương trình.

Xâm hại tình dục trẻ em để lại hậu quả nghiêm trọng và  lâu dài đến trẻ em và người thân, ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội. Đây là hành vi xâm hại nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án. Trẻ bị lạm dụng tình dục không chỉ bị tổn hại về mặt thể chất mà còn phải trải qua nhiều bất ổn tinh thần khi trưởng thành, bao gồm sang chấn tâm lý, trầm cảm, rối loạn ăn uống, rối loạn nhân cách, gặp vấn đề tới các mối quan hệ tình cảm... hoặc thậm chí là tự tử. Trước khi phải loay hoay trong việc giúp đỡ trẻ bị lạm dụng tình dục, hay bối rối trong việc tố cáo thủ phạm . Chúng ta là người lớn trước hết phải trang bị kiến thức bản thân và cho chính con em mình.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin thêm qua Link fanpage sự kiện: http://www.facebook.com/events/400206580354871/

Xuân Qúy/ KDPL

Cùng chuyên mục

Tin mới