Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 09/03/2019 09:35 (GMT+7)

Hải Dương: Cần làm rõ vụ tai nạn giao thông ngày Tết ông Táo

Vừa qua, báo nhận được đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Hường (trú tại xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương) về những dấu hiệu khuất tất trong vụ tai nạn giao thông của chồng chị vào ngày Tết ông Táo.

Nội dung đơn chị Hường phản ánh sự việc chồng chị là anh Nguyễn Văn Lợi (đang công tác tại Phòng Hình sự, Công an tỉnh Hải Dương) bị tai nạn giao thông vào đêm ngày 28 rạng sáng ngày 29/01/2019 tại Km 33 Quốc lộ 5, thuộc địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Sau đó anh Lợi được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương sơ cứu, xét thấy tình trạng thương tích rất nặng (bị đa chấn thương: chấn thương sọ não, bất tỉnh và hoàn toàn không còn nhận thức được gì, đứt 03 đốt ngón tay của bàn tay phải, chân trái có một lỗ thủng…) nên gia đình chị đã thống nhất chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sỹ đã mổ cứu anh Lợi thì tiên lượng phục hồi là rất xấu và nếu có phục hồi thì khả năng để lại di chứng là rất nghiêm trọng. Việc anh Lợi không may bị tai nạn là tổn thất vô cùng lớn đối với gia đình chị Hường, khi gia đình chị còn 1 mẹ già (năm nay đã 76 tuổi) và 2 con nhỏ (cháu lớn năm nay mới 8 tuổi còn cháu nhỏ mới 4 tuổi).

Tuy nhiên, qua quan sát các thương tích trên người và nguyên nhân dẫn tới tai nạn của anh Lợi, gia đình thấy có nhiều điểm bất thường và hoàn toàn không giống với bất kỳ một vụ tai nạn giao thông nào, nên gia đình chị đã đề nghị giám định vết thương để tìm ra cơ chế gây thương tích. Đến nay, gia đình chị cũng đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ sự việc.

Theo chị Hường và gia đình thông tin cho phóng viên thì vụ tai nạn cụ thể như sau: Ngày 28/01/2019 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch năm Mậu Tuất) anh Lợi cùng một người bạn đồng nghiệp tên Nam đi xe ô tô lên Hà Nội để chúc Tết một số nơi, sau đó đến chiều tối thì quay trở về Hải Dương. Khi về đến Hải Dương, anh Nam có mời anh Lợi về nhà anh Nam tại địa chỉ xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương ăn cơm tối. Anh Lợi và anh Tùng (bạn đồng nghiệp cùng cơ quan) đã đi xe ô tô của anh Tùng từ cơ quan xuống nhà anh Nam ăn cơm.

Vì anh Lợi đang bị viêm tụy mới đi điều trị ở viện về, mặt khác tối hôm đó là buổi trực, nên anh Lợi hạn chế uống rượu và được xếp ngồi ăn cùng mâm với bố anh Nam ("theo anh Nam kể lại thì hôm đó ngoài chồng tôi còn có rất đông các bạn bè khác của anh Nam" - chị Hường chia sẻ).

Sau khi ăn xong, anh em có bảo anh Lợi lấy xe ô tô để đi về cơ quan (từ nhà anh Nam về cơ quan có khoảng cách là 14-15km) nhưng anh Lợi bảo là để xe ô tô lại cho anh em đi và tự ra ngoài đường bắt xe về cơ quan. Quãng đường từ nhà anh Nam ra đến đầu ngã ba Lai Khê (để bắt xe ôm hoặc taxi) dài khoảng 1km và sau đó thì bị tai nạn.

Chị Hường cho biết, sau đó anh Nam có cho gia đình chị xem một đoạn video được trích từ một camera an ninh gần khu vực ngã ba Lai Khê, thì thấy hình ảnh một người đàn ông đi bộ sang đường vào lúc 22h26 phút và hiện trường vụ tai nạn thì lại xảy ra ở Km33 Quốc lộ 5, cách ngã ba Lai Khê 1km về phía Hải Phòng (trong khi đó nếu theo bình thường thì anh Lợi phải đi ngược lên Hải Dương để đến cơ quan).

Vậy nên gia đình chị Hường cho rằng, vị trí hiện trường tai nạn xảy ra với anh Lợi có điều không ổn nên đã đề nghị cơ quan chức năng giám định vết thương để điều tra tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Đến nay, qua nội dung gia đình chị Hường đã làm việc với cơ quan Công an huyện Kim Thành về tiến trình giải quyết vụ việc là còn chờ vào kết quả giám định thương tật của nạn nhân, để cơ quan Công an huyện Kim Thành xem xét quyết định việc khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình trạng sức khỏe hiện tại của nạn nhân Nguyễn Văn Lợi là rất xấu, khả năng phục hồi chậm, nên gia đình đã tiếp tục làm đơn đề nghị Cơ quan Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Mạnh (theo thông tin do Công an huyện Kim Thành cung cấp, và đối tượng Mạnh thừa nhận tại cơ quan Công an thì Mạnh là người gây tai nạn rồi bỏ chạy).

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Ban Biên tập báo đã cử phóng viên đi xác minh đơn thư và tìm hiểu sự việc. Chúng tôi đã đến bệnh viện thu thập thông tin từ gia đình nạn nhân và liên hệ với Công an huyện Kim Thành để hẹn lịch làm việc.

Qua nội dung phản ánh của gia đình anh Nguyễn Văn Lợi, chúng tôi xin chuyển nội dung đến Công an tỉnh Hải Dương đề nghị điều tra, làm rõ. Mọi thông tin và diễn biễn sự việc chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Hân – Huy Thịnh

Cùng chuyên mục

Tin mới