Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/03/2019 11:07 (GMT+7)

Hà Nội: UBND xã Liệp Tuyết có buông lỏng quản lý đất đai?

Trước thông tin người dân phản ánh về việc gia đình ông Nguyễn Quốc Hùng ngang nhiên lấn chiếm đường đi nhưng không bị chính quyền xử lý, Chủ tịch UBND xã Liệp Tuyết cho rằng xã đã hết trách nhiệm?!

Bí thư chi bộ thôn lấn chiếm lối đi chung?

Mới đây, báo nhận được phản ánh của ông Nguyễn Hữu Học (đội 2, thôn Thông Đạt, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) về việc gia đình ông Nguyễn Quốc Hùng lấn chiếm lối đi chung của xóm.

Mặc dù UBND xã Liệp Tuyết yêu cầu giữ nguyên hiện trạng để chờ tòa xử lý nhưng gia đình ông Hùng vẫn cho công nhân thi công.

Theo đó, trong đơn phản ánh ông Học cho biết giữa hai thửa đất nhà ông và ông Nguyễn Quốc Hùng có một lối đi dẫn ra ao Láng được xóm sử dụng chung từ năm 1972. Thời điểm tháng 1/2019 gia đình ông Hùng đã tiến hành xây dựng bức tường ngăn, chặn đường xuống ao Láng của gia đình ông Học và làng xóm.

Trước sự việc trên, ông Học đã làm đơn tố cáo gửi UBND xã Liệp Tuyết. Sau đó, phía UBND xã đã xuống lập biên bản và yêu cầu giữ nguyên hiện trạng khu vực ngõ đi chung. Tuy nhiên, đến nay gia đình ông Nguyễn Quốc Hùng vẫn ngang nhiên đưa thợ về thi công, đổ bê tông lát nền gạch biến ngõ đi chung thành diện tích sử dụng riêng.

“Tôi đã nhiều lần tố cáo lên UBND xã Liệp Tuyết nhưng không thấy phía chính quyền xã có những động thái xử lý triệt để khi vẫn để ông Hùng có những hoạt động xây dựng ngang nhiên lấn chiếm lối đi chung. Trước tình trạng đó, tôi đã gửi đơn lên Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai và các cơ quan thông tấn báo chí” - Ông Học chia sẻ.

PV ghi nhận tại khu đất được phản là một bức tường mới xây được dựng lên ngăn cách thửa đất nhà ông Học với khu vực được cho là lối đi chung. Theo ông Học cho biết thêm: “Ông Hùng là Bí thư chi bộ của thôn mà lại có những hành vi coi thường pháp luật như vậy? Trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 0086 do Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp ngày 5/10/2005 cho gia đình tôi cũng thể hiện rõ đường đi chung nằm giữa thửa đất nhà tôi và nhà ông Hùng. Nhưng không hiểu vì sao ông Hùng lại làm như vậy?”.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Học thể hiện ngõ đi chung.

UBND xã Liệp Tuyết buông lỏng quản lý, để sai phạm tồn tại?

Để xác minh thông tin, PV đã đến UBND xã Liệp Tuyết để liên hệ làm việc. Mặc dù, thời điểm PV tới UBND xã Liệp Tuyết liên hệ làm việc là 15h, đang trong thời gian hành chính nhưng phòng làm việc của cả vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Liệp Tuyết đều trong tình trạng “cửa đóng then cài”.

Tại đây, một cán bộ tiếp dân cho biết Chủ tịch xã đang đi đám ma chưa về, muốn gặp thì phải đợi. Khoảng 30 phút sau, ông Nguyễn Đức Tiến – Chủ tịch UBND xã Liệp Tuyết về trụ sở tiếp PV trong tình trạng người nồng nặc mùi rượu, miệng nhai trầu, nói năng lắp bắp.

Trao đổi về thông tin phản ánh của ông Học, ông Tiến xác nhận có sự việc này xảy ra trên địa bàn UBND xã Liệp Tuyết. “Cái này ông Học đã gửi đơn lâu rồi, chúng tôi đã xuống làm việc hòa giải nhưng không được, ông Học đã gửi đơn lên Tòa án nhân dân huyện nên chúng tôi hết thẩm quyền rồi. Còn việc này chúng tôi đã lập biên bản yêu cầu giữ nguyên hiện trạng” – ông Tiến cho biết.

Bên cạnh đó, ông Tiến cũng xác nhận khu đất được phản ánh là khu đất công. Tuy nhiên khi PV thắc mắc tại sao là đất công mà UBND xã lại không ngăn chặn từ đầu mà để gia đình ông Hùng thi công gần hoàn thiện rồi mới lập biên bản. Ông Tiến lý giải: “Cái gì cũng có lý do của nó. Còn bây giờ chúng tôi yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, họ thi công lén lút thì chúng tôi không biết được”. Và, muốn biết thêm thông tin gì thì ông Tiến đề nghị PV “tự đi mà tìm hiểu”.

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thuật - cán bộ địa chính xã Liệp Tuyết. Tại đây, ông Thuật cho PV xem bản đồ địa giới xã số 299 cũng thể hiện rõ lối đi chung giữa nhà ông Hùng và ông Học.

“Theo hồ sơ thì đây là khu đất công, nhưng theo lịch sử thì khu đất này là cắt từ đất nhà ông Hùng ra làm ngõ đi. Trước sự việc trên xã cũng đã tiến hành hòa giải, lập biên bản yêu cầu đình chỉ thi công. Mình là cơ quan chuyên môn chỉ theo hồ sơ thôi” – ông Thuật cho biết.

Như vậy, theo những chia sẻ của lãnh đạo và cán bộ UBND xã Liệp Tuyết thì nội dung phản ánh của ông Nguyễn Hữu Học là hoàn toàn có cơ sở.

Đề nghị UBND huyện Quốc Oai, Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ tránh khiếu kiện kéo dài.

Báo sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

Cùng chuyên mục

Bất động sản năm 2021: Cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư
Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, bất động sản được dự báo sẽ kích thích dòng tiền đầu tư trong năm nay, nhất là khi các doanh nghiệp, nhà đầu tư ít nhiều đã có được kinh nghiệm rút ra từ bối cảnh biến động của năm vừa qua.

Tin mới