Thứ Hai , 03:57, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Nhiều bãi xe có dấu hiệu trái phép hoạt động tại đường Hoàng Quốc Việt

Các bãi xe có dấu hiệu trái phép tại ngõ 120, ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt, TP. Hà Nội đều tạm bợ, nhếch nhác, thiếu các thiết bị PCCC... gây mất an toàn cháy nổ, mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị.

Theo thông tin phản ánh của nhiều người dân sống tại đường Hoàng Quốc Việt (TP. Hà Nội), tại đây đang tồn tại nhiều bãi xe quy mô lớn nhưng có dấu hiệu trái phép.

PV ghi nhận được một bãi xe có vị trí đối diện ngách 76 ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt. Cùng chung đặc điểm với các bãi xe ở ngõ 120, bãi xe này cũng được dựng một cách sơ sài và tạm bợ với những khung sắt quây tôn. Không những thế, trong khuôn viên bãi xe còn tập kết cả vật liệu xây dựng như gạch, đá ngổn ngang rất nhếch nhác và mất mỹ quan.

Bãi xe đối diện ngách 76 ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt ngổn ngang vật liệu xây dựng.

Trong khi PV đang ghi nhận hiện trường thì một người phụ nữ trung tuổi từ trong bãi xe chạy ra, với ánh mắt dò xét và hồ nghi chị ta lập tức phủ nhận rằng ở đây không trông giữ xe ô tô. Khi PV thắc mắc rằng tại sao lại tập kết nhiều xe ô tô đến vậy thì người phụ nữ này không trả lời mà chỉ ậm ừ cho qua chuyện: “Chỗ chị không trông giữ xe em nhé!".

Tiếp tục lần theo phản ánh của người dân, PV có mặt tại địa chỉ ngách 39 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt. Tại cuối con ngõ này xuất hiện “chình ình” một bãi xe rộng thênh thang. Bãi xe tại ngách 39 ngõ 106 cũng chỉ được quây tôn sơ sài. Quan sát nhanh của PV cho thấy, tại đây có rất nhiều xe ô tô nhưng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy lại rất “nghèo nàn”, thiếu thốn.

Nhìn chung chi phí để gửi một xe ôtô con ngày đêm tại các bãi xe dao động từ 1,2 triệu - 1,7 triệu đồng/ôtô/tháng. Một bãi trông xe có sức chứa khoảng 20 - 50 xe ôtô, như vậy có thể thu từ 30 - 85 triệu đồng/tháng.

Bãi xe ngách 39 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt có rất nhiều xe ô tô nhưng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy lại rất sơ sài...

Ngoài ra, PV còn ghi nhận một bãi xe nằm trong ngõ 120 Hoàng Quốc Việt nhằm qua mặt cơ quan chức năng, theo ghi nhận thưc tế của PV, bãi xe tại đây có diện tích rộng hàng trăm mét vuông, được quây tôn bao quanh. Lán xe được dựng tạm bợ bằng khung sắt, lợp mái tôn. Bãi xe này trông giữ xe ô tô ngày và đêm.

Thời điểm có mặt tại bãi xe, PV ghi nhận được có khoảng 20 chiếc xe ô tô. Tuy nhiên điều đáng nói ở chỗ, bãi xe đều thiếu các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Trong vai người có nhu cầu gửi xe ô tô, PV đã thâm nhập vào “đại bản doanh” của bãi xe trong ngõ 120 Hoàng Quốc Việt. Tại đây một người đàn ông tự xưng là bảo vệ bãi xe cho biết, gửi xe ô tô theo tháng là 1.200.000 đồng/ tháng, gửi theo ngày là 50.000 đồng/ ngày.

Bãi xe trong ngõ 120 Hoàng Quốc Việt.

Qua khảo sát một số bãi xe tại đường Hoàng Quốc Việt, đặc điểm chung ở các bãi xe có dấu hiệu trái phép này là cơ sở vật chất tuềnh toàng, sơ sài và tạm bợ. Trước khu vực trông giữ xe không hề có biển hiệu thông báo trông giữ xe và niêm yết công khai giá vé. Nguy hiểm hơn, các bãi xe đều thiếu trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. Rất khó để có thể tìm được một vật dụng nào phục vụ cho công tác chữa cháy tại chỗ, điều này dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao, là mối hiểm hoạ, gây mất an toàn giao thông, làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị của thủ đô Hà Nội

Vậy các bãi xe dấu hiệu trái phép này thuộc quản lý của cơ quan chức năng phường nào, quận nào? Liệu các cán bô của phường và quận có biết được sự tồn tại của các bãi xe này hay không? PV sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc trong những diễn biến tiếp theo.

Nhóm PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm không phép an ninh trật tự bãi xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất