Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 01/07/2017 09:13 (GMT+7)

Hà Nội: Khởi tố người đánh nữ công nhân môi trường ngất xỉu

Liên quan đến vụ nữ công nhân môi trường bị đánh bất tỉnh trên phố Hàng Muối, Hà Nội, mới đây Công an quận Hoàn Kiếm đã quyết định khởi tố bị can Phạm Thị Bích Diệp về hành vi cố ý gây thương tích.

Trao đổi với báo Dân trí, công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985) Hàng Muối, Hoàn Kiếm để điều tra hành vi cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ luật Hình sự.

Chị Thanh bị đánh ngất xỉu trên phố Nguyễn Hữu Tuân.

Trước đó, phía công an cho hay, chị Phạm Thị Bích (33 tuổi, trú tại 24 Hàng Mắm, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) được xác định là người đánh nữ công nhân môi trường ngất xỉu trên phố Nguyễn Hữu Huân tối 15/6.

Cơ quan điều tra cho biết, theo lời khai của Diệp, vì bị nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên đã bức xúc với chị Trần Thị Thanh (33 tuổi, nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội), Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường đi tìm chị Thanh.

Khi đến số 7 Nguyễn Hữu Huân, cách nhà khoảng 20m, nhìn thấy chị Thanh trên hè phố, Diệp đã lao vào hành hung đến mức chị Thanh phải nhập viện.

Theo VnExpress, sáng 18/6, đến thăm chị Thanh ở bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho rằng hành vi của Diệp "rất đáng lên án". Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Bệnh viện điều trị tốt nhất cho chị Thanh.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản
1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm
a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Mai Linh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Tin mới