Thứ Ba , 18:14, Ngày 20/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần làm rõ vụ mất trộm xe máy tại huyện Chương Mỹ

Vừa qua, một số cơ quan ngôn luận nhận được đơn thư phản ánh của anh Vũ Đình Thu, sinh năm 1987, trú tại Đội 2, thôn Đồng Nanh, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ TP Hà Nội.

Trong đơn phản ánh gửi đến tòa soạn, anh Thu có trình bày, vào khoảng 6h sáng ngày 24/8, sau khi thức dậy gia đình tá hỏa khi thấy chiếc xe máy Lead mang biển kiểm soát 29X1-322.48 của gia đình đã không cánh mà bay, trích xuất camera của gia đình cho thấy, trước đó khoảng 03h05’ cùng ngày đã có kẻ đột nhập vào sân của gia đình và lấy chiếc xe máy rồi nổ máy chạy ra phía cửa chính rồi lao đi trong đêm tối.

Cũng do nhiều lần bị mất trộm nên nên anh Thu đã cùng gia đình lắp thiết bị định vị vào chiếc xe Lead này. Khi mở định vị được cài đặt trên máy điện thoại anh Thu và mọi người một lần nữa tá hỏa khi chiếc xe máy của nhà mình đang ở xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, cách nhà anh Thu gần 40km. Sau khi xác định chiếc xe đang ở xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, anh Thu đã cùng gia đình báo cáo sự việc lên Công an xã Tiên Phương, Công an huyện Chương Mỹ Công an huyện Ứng Hòa cùng Công an xã Hòa Xá cùng phối hợp để xử lý.

Ngay sau khi trích xuất định vị, xác định rõ chiếc xe đang nằm ở một trang trại tại xã Hòa Xá, gia đình anh Thu đã tức tốc lên đường để tìm xe. Lúc này, anh Thu và gia đình cũng đã lên báo cáo sự việc cho Công an huyện Ứng Hòa, ngay sau đó, Công an huyện đã điện thoại báo cho Linh, một công an nằm vùng có mặt ở xã Hòa Xá để phối hợp giải quyết.

Vị trí chiếc xe trước khi bị mất tích tại xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa

Có mặt tại Công an xã Hòa Xá, chúng tôi được Phó Công an xã Hòa Xá đưa xuống địa điểm cuối của xe được phát hiện. Khi tới trang trại này thì có một người tự xưng là vợ của Đông (chủ trang trại?) và ông Thành (bố đẻ của Đông) có nhiều lời lẽ khiếm nhã đối với chúng tôi. Lúc này, anh Linh có yêu cầu được khám xét cơ sở này, nhưng vị Phó Công an xã nói với anh Linh là không được khám vì không có lệnh khám xét thì không được khám nhà dân.

Sau đó, gia đình tôi đã quay về Công an xã Hòa Xá nhưng cũng không giải quyết được gì, vì vậy chúng tôi quay về Công an huyện Chương Mỹ. Tại đây, các cán bộ điều tra có hẹn 13h chiều sẽ cùng gia đình đi xuống làm việc cùng Công an xã Hòa Xá về vụ việc này. Khi có mặt tại Công an xã Hòa Xá, chúng tôi đã thấy sự có mặt của Công an huyện Ứng Hòa, Công an xã Hòa Xá cùng 3 cán bộ Công an huyện Chương Mỹ cũng có mặt và đi xuống trang trại để làm việc.

Khi đến trang trại này, lực lượng công an tiếp tục vấp phải sự ngăn chặn của gia đình ông Thành, ông Thành đã không cho lực lượng chức năng vào khám xét và nói nếu không có lệnh sẽ không được khám. Sau đó, lực lượng công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vụ việc nhưng ông Thành không ký. Sau đó, cả đoàn chúng tôi ra về. Từ đó cho đến nay, sự việc đã xảy ra gần 2 tháng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ phía Công an huyện Ứng Hòa về vụ việc này.

Cũng theo như phản ánh của anh Thu, lúc anh đến làm việc với công an xã Hòa Xá về vụ việc trên thì vị Phó Công an xã có nhắn tin cho ai đó và nói “không có lệnh thì không được khám”… nhưng khi đến khu vực trang trại này thì thấy vị Phó Công an xã này đã đứng đó từ lúc nào? Liệu rằng có dấu hiệu của một góc khuất nào đó hay không?

2 bố con ông Vũ Đình Chuyền - Vũ Đình Thu đang trình bày sự việc với phóng viên.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, sáng 19/10, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Chương Mỹ để làm rõ vụ việc. Đội phó Đội Hình sự Công an huyện Tống Quang Hiếu cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đội Cảnh sát hình sự công an huyện đã phối hợp cùng với lực lượng Công an xã Tiên Phương và Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ứng Hòa đã tiến hành xác minh và rà soát tại khu vực tắt của thiết bị định vị chiếc xe này.

Tuy nhiên, đến giờ phút này kết quả lúc này vẫn chưa thu được xe tang vật. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra thông báo truy tìm, mở rộng phạm vi truy tìm phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và vẫn đang truy tìm, khi có kết quả cơ quan chức năng sẽ báo cho gia đình.

Văn Bảo - Thúy Ngân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội trộm xe máy công an Chương Mỹ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất