Thứ Tư , 03:53, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu do 'thời tiết thất thường'

Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng nguyên nhân cá chết tại hồ Hoàng Cầu có thể do thời tiết thay đổi thất thường, lúc mưa, lúc nắng, cộng với lượng lớn nước mưa đổ xuống hồ.

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào sáng ngày 29/5, chiều 30/5, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết ngay sau khi nhận được thông tin cá chết, đơn vị đã phối hợp với bên liên quan để thực hiện vớt cá, đảm bảo vệ sinh môi trường hồ. Đồng thời đã thực hiện đo nhanh chất lượng nước tại hiện trường. Theo đó, qua phân tích mẫu nước cho thấy, nước hồ không có các chỉ số bất thường, lượng oxy hòa tan và độ PH (độ axit, độ chua của nước) đều đạt ngưỡng an toàn.

Cá chết bất thường hàng loạt tại hồ Hoàng Cầu ngày 29/5.

Từ kết quả phân tích này, đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng nguyên nhân cá chết có thể do thời tiết thay đổi thất thường, lúc mưa, lúc nắng. "Hơn nữa hồ Hoàng Cầu có chức năng điều hòa, lượng nước mưa lớn từ cống Hào Nam đổ về dẫn đến sự thay đổi nhanh về môi trường nước, khiến nhiều loài cá không kịp thích ứng".
Trước đó, vào sáng 29/5, quanh hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa người đi tập thể dục phát hiện cá chết nổi trắng trên hồ. Cá chết theo gió dạt vào bờ bốc mùi nặng khiến người dân đi tập thể dục phải tránh xa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội đã cho công nhân sử dụng 4 ca nô vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Phải đến 20 giờ tối cùng ngày, cá chết mới được vớt đi hết tại hồ. Theo thống kê, công nhân vớt được 20 bao tải cá chết, mỗi bao 10kg tương đương với khối lượng 200kg. Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có trọng lượng khoảng từ một đến ba kg/con. Số cá chết được cho vào bao vận chuyển đi nơi khác.

Đây là lần thứ 4 xảy ra hiện tượng cá chết số lượng lớn tại hồ này trong 3 năm gần đây. Trước đó vào các ngày 6/2016 và 8/62017 và 4/8/2017, tại hồ này cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Bình An (TH)

Tin Liên quan

Tags : thời tiết cá chết

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất