Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 06/05/2016 09:55 (GMT+7)

Hà Nội: Biệt thự khủng sai quy hoạch vẫn gấp rút hoàn thiện

Vị Phó Chủ tịch UBND phường La Khê khẳng định, biệt thự ở địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê xây dựng sai quy hoạch. Tuy nhiên, các công nhân tại đây vẫn gấp rút hoàn thiện công trình.

Báo Kinh doanh & Pháp luật vừa nhận được phản ánh của độc giả về việc công trình xây dựng ngôi biệt thự khủng ở địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê (Phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã vi phạm trật tự xây dựng từ năm 2015, nhưng không hiểu vì sao đến nay công trình vi phạm vẫn “qua mặt” lực lượng chức năng để các công nhân gấp rút hoàn thiện.

Tại buổi làm việc với PV sáng ngày 4/5, ông Nguyễn Trung Đô – Phó Chủ tịch UBND phường La Khê thừa nhận: “Ngôi biệt thự ở địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê đúng là xây dựng sai quy hoạch”.

Ngôi biệt thự khủng xây dựng sai quy hoạch, công nhân vẫn gấp rút hoàn thiện.

Ngôi biệt thự khủng xây dựng sai quy hoạch, công nhân vẫn gấp rút hoàn thiện.

Theo ông Nguyễn Trung Đô, do khu đô thị Văn Khê chưa được bàn giao cho phường La Khê nên thông tin nắm được về ngôi biệt thự cũng chưa rõ lắm. Tuy nhiên, sau khi phát hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng, ngày 11/12/2015, UBND phường La Khê đã có biên bản đình chỉ, cắt điện, nước và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

“Tại BT1 khu đô thị Văn Khê theo tỷ lệ 1:500, thì biệt thự ô 3 sai quy hoạch so với các ngôi biệt thự khác. Cụ thể, công trình có sai phạm phần tum. Sau khi phát hiện UBND phường La Khê đã có biên bản xử phạt và đình chỉ thi công công trình”, ông Đô cho biết.

Vật liệu xây dựng chất đống, ngổn ngang và phông bạt quây kín tầng 1 của công trình.

Vật liệu xây dựng chất đống, ngổn ngang và phông bạt quây kín tầng 1 của công trình.

Cũng tại buổi làm việc, khi PV đặt câu hỏi "Tới đây, hướng xử lý công trình sai quy hoạch này của UBND phường La Khê là như thế nào?" thì ông Đô nói rằng, sẽ cho tồn tại, không phá dỡ phần sai phạm, đồng thời yêu cầu chủ hộ hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ thủ tục mới tiếp tục được thi công công trình.

Tuy nhiên, từ thời điểm UBND phường La Khê phát hiện biệt thự xây dựng sai quy hoạch và xử lý (11/12/2015) cho đến nay, các công nhân tại đây vẫn gấp rút hoàn thiện công trình một cách khó hiểu. Đáng chú ý, là ở tầng 1 của biệt thự phông bạt vẫn được quây kín, vật liệu xây dựng vẫn đổ đống, ngổn ngang.

Vị Phó Chủ tịch UBND phường La Khê nói công trình này đã bị đình chỉ (?) nhưng khi PV yêu cầu được cung cấp một số giấy tờ liên quan đến công trình như giấy phép xây dựng, biên bản xử phạt… thì ông Đô lại nói “đã chuyển hết lên UBND quận Hà Đông cả bản sao, lẫn bản chính”.

Thực tế, công trình biệt thự ở địa chỉ BT1 ô 3 khu đô thị Văn Khê xây dựng sai quy hoạch nhưng không bị chính quyền sở tại xử lý dứt điểm, điều này khiến dư luận nghi ngờ rằng, phải chăng trong quản lý của UBND phường La Khê đang có sự buông lỏng nên biệt thự này mới dễ dàng lách luật để tiếp tục hoàn thiện?

Đề nghị UBND quận Hà Đông, Sở Xây dựng Hà Nội cùng các đơn vị chức năng liên quan sớm vào cuộc xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Đông Phong

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.