Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 26/02/2018 16:15 (GMT+7)

Hà Nội: Bãi giữ xe 'chặt chém' gần phủ Tây Hồ, chính quyền bất lực?

“Tôi cũng chịu thôi, chúng tôi đã cử người ra đó rồi, cũng xử lý rồi, bây giờ đông như thế biết làm thế nào được”.

Đó là câu trả lời của ông Lê Hoài Nam – Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ (TP Hà Nội) khi phóng viên đặt câu hỏi, tại sao lực lượng phường và quận có mặt nhưng vẫn xuất hiện tình trạng một số cá nhân dùng gậy ra đường vẫy xe ô tô vào bãi gửi thu tiền công khai tại đường Đặng Thai Mai (gần phủ Tây Hồ).

Thời gian gần đây xuất hiện bãi trông xe "chặt chém" ở đường Đặng Thai Mai, phường Quảng An (gần phủ Tây Hồ) không có biển bảng thể hiện được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng lại thu phí mỗi lượt xe ô tô thấp nhất là 50.000 đồng, hơn nữa lại không đưa vé cho người gửi.

Dù hoạt động và thu tiền trai phép nhiều ngày nay, nhưng bãi trông xe ô tô tại đường Đặng Thai Mai (gần phủ Tây Hồ) vẫn không được các cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Đứng trước sự việc đó, UBND phường Quảng An, UBND quận Tây Hồ đã hứa sẽ xử lý hiện tượng này một cách nhanh chóng và triệt để. Cụ thể, ngày 22/2, ông Lê Hoài Nam – Chủ tịch phường UBND phường Quảng An khẳng định, nếu bãi trông xe trái phép nào xuất hiện thì sẽ dẹp ngay.

Tuy nhiên, trưa ngày 23/2 khi có mặt tại đường Đặng Thai Mai, phóng viên vẫn ghi nhận được cảnh tượng, nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên ra đường cầm gậy vẫy khách vào gửi xe ô tô và thu tiền.

Những đối tượng tại bãi xe này vẫn ngang nhiên thu tiền của khách gửi tại đây. (Ảnh chụp từ clip quay trưa ngày 23/2).

Phán ánh thực trạng này đến phường Quảng An, chúng tôi lại nhận được câu trả lời hoàn toàn trái ngược với hiện tượng trên. Ông Lê Hoài Nam – Chủ tịch phường UBND phường Quảng An khẳng định:

Bên phía chúng tôi, cũng như quận đã tung lực lượng ra nhưng không thấy có người thu tiền. Hiện lực lượng Công an phường đang tìm ra ai là người đứng đầu trong việc thành lập bãi trông xe thu tiền trái phép này”.

Không khó để ghi lại được hình ảnh các đối tượng thu tiền gửi xe ô tô của khách.

Khi phóng viên nói rằng, có quay được những hình ảnh người thu tiền trong bãi xe trái phép này thì vị chủ tịch phường Quảng An này cho biết:

“Như vậy các em giỏi quá, lực lượng Công an phường và Công an quận, thậm chí trực tiếp đồng chí trưởng Công an quận cũng có mặt ở đấy, nhưng không phát hiện ra cảnh thu tiền của bãi xe”.

Lượng xe ra vào tại bãi trông xe ô tô trái phép ở đường Đặng Thai Mai (gần phủ Tây Hồ) tấp nập đã khiến giao thông tại đây thường xuyên ách tắc.

Việc hình thành bãi trông xe trái phép này còn khiến tình hình giao thông của đường Đặng Thai Mai trở nên phức tạp. Bởi số lượng ô tô ra vào tại đây rất đông, gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Người đi bộ trên vỉa hè không còn không gian, buộc họ phải đi xuống lòng đường.

Việc bãi trông xe mọc lên trái phép khiến gười đi bộ phải xuống lòng đường để di chuyển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn cho người tham gia giao thông.

Một bãi trông xe trái phép ngang nhiên mọc lên và thu tiền với giá “cắt cổ” của khách gửi nhưng lại không được xử lý triệt để. Phải chẳng UBND phường Quảng An, UBND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng khác đang “bó tay” trước hiện tượng này?

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội sớm vào cuộc và có những chỉ đạo để xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Theo PhapluatPlus

Cùng chuyên mục

Tin mới