Thứ Hai , 13:36, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Giờ và hướng xuất hành tốt nhất cho ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020

Việc chọn giờ và hướng xuất hành đầu năm là một việc rất được coi trọng trong phong tục đón Tết cổ truyền của người Việt.

Theo quan niệm của người Việt, ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là ngày đại cát. Hầu hết mọi người đều xem giờ và hướng xuất hành tốt, phù hợp trong ngày này để cầu một năm thuận lợi và may mắn.

Trong các phương pháp xem giờ tốt của thuật trạch cát (chọn ngày giờ tốt lành), giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn (giờ tối cát, tốt nhất để xuất hành hay làm các việc khác) được coi là giờ tốt nhất. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là thần cát hiện ra thần xấu mất đi. Trong ngày mùng 1 Tết (25/1) năm nay, giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn là giờ Dần (3h-5h), các giờ tốt khác có thể chọn là giờ Ngọ (11h-13h) và giờ Mùi (13h-15h).

Ngoài ra giờ Hoàng Đạo cũng hay được sử dụng nhưng ít giá trị hơn gồm có giờ Tý (23h-1h), Dần (3h-5h), Mão (5h-7h); Dậu (17h-19h).

Sau khi đã xác định được giờ, bạn nên lưu ý đến cả hướng xuất hành. Hướng xuất hành tốt nhất năm Canh Tý là hướng Nam.

Để xác định hướng Nam so với nhà ở của bạn, trước hết cần dùng la bàn xác định hướng nhà, sau đó tìm hiểu cách đi về phía Nam. Cụ thể có thể xem theo hướng dẫn dưới đây:

1. Nhà hướng Bắc

Tìm đến một nơi nằm thẳng phía sau lưng nhà bạn, vị trí đó nằm ở phía Nam so với nơi bạn ở.

2. Nhà hướng Đông Bắc

Ra khỏi nhà, rẽ phải, đến khi gặp một ngã ba hoặc ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ phải, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Nam so với nhà bạn.

3. Nhà hướng Đông

Ra khỏi nhà rẽ phải, bạn đang đi về phía Nam của nhà mình rồi.

4. Nhà hướng Đông Nam

Ra khỏi nhà, rẽ phải, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ trái, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Nam so với nhà bạn.

5. Nhà hướng Nam

Tìm đến một nơi nằm thẳng phía trước mặt nhà bạn.

6. Nhà hướng Tây Nam

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 200 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ phải, đi thêm một đoạn cũng bằng 200 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Nam so với nhà bạn.

7. Nhà hướng Tây

Ra khỏi nhà rẽ trái, bạn đang đi về phía Nam so với nhà mình rồi.

8. Nhà hướng Tây Bắc

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 150 m chẳng hạn) thì rẽ trái, đi thêm một đoạn cũng bằng 150 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Nam so với nhà bạn. Sau khi tới được vị trí ở phía Nam như đã hướng dẫn, hãy quay về nhà. Bạn đã hoàn thành việc xuất hành theo hướng Nam.

* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Thu Trang (Tổng hợp)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tết Canh Tý ngày giờ hướng xuất hành

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất