Thứ Năm , 19:19, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An góp tiền mua đất xây biệt thự 'khủng'

Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An xác nhận, ông đã góp tiền mua đất, xây căn biệt thự "khủng" trên khu đất “vàng” ở TP Vinh.

Thời gian gân đây, người dân tỉnh Nghệ An bàn tán xôn xao về ngôi biệt thự “khủng” nằm trên khu “đất vàng” rộng gần 400m2, cạnh đại lộ Lê Nin, thuộc địa bàn xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An).

Một số người dân cho rằng, chủ sở hữu khu biệt thự này là ông Hoàng Trọng Kim, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An.

Theo quan sát, khu biệt thự này chỉ mới hoàn thành phần thô, xây dựng theo kiến trúc hiện đại. Ngội biệt thự có 4 tầng, phía trước có 2 mặt tiền. Các khung cửa, cửa chính và cửa sổ đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Hiện nay, phía đơn vị thi công đã dùng tôn chắn hết các lối vào và tạm dừng việc thi công.

Khu biệt thự đang xây dựng.

Căn biệt thự này nằm trong dự án khu biệt thự của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico30).

Liên quan đến những thông tin này, ông Hoàng Trọng Kim, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, ông có góp cổ phần mua đất để xây dựng căn nhà trên. Tuy nhiên, hiện nay ông chỉ mới góp được một phần tiền, còn căn nhà được tạo lập thuộc dự án của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30.

“Tôi có góp vốn để đăng ký mua và hiện tại mới góp được tiền đất. Còn phía đầu tư họ đứng ra, hợp đồng với một công ty xây dựng để xây. Tôi vẫn chưa thuộc sở hữu ngôi nhà trên. Vì vậy, đến giờ phút này tôi nói đó chưa phải là nhà tôi. Chủ đầu tư đang tạo lập căn nhà đó. Còn tôi chỉ có hợp đồng góp vốn, đăng ký mua”, ông Kim nói.

Toàn cảnh khu biệt thự.

Về giá tiền mua đất, ông Kim cho biết, vì đăng ký mua từ lâu nên ông không nhớ rõ tổng tiền đã góp vốn. Tuy nhiên, về giá đất khi đó Nhà nước duyệt là 3 triệu/m2.

“Giá đất là theo Nhà nước duyệt như vậy. Căn nhà này được xây dựng trên mảnh đất 398m2 với diện tích sàn nhà xây dựng là 160m2. Giá đất ban đầu là 2,5 triệu sau tăng lên 2,9 triệu, nếu tính ra thì đất có 1 tỷ. Còn phần thô thì giỏi lắm cũng 1,5 tỷ đến 2 tỷ thôi”, ông Kim cho hay.

Khu biệt thự này chỉ mới hoàn thành phần thô.

Cũng theo ông Kim, công trình có đầy đủ các thủ tục pháp lý như quy hoạch, thiết kế cơ sở và giấy phép xây dựng.

Vị Giám đốc Sở cho biết thêm, hiện tại ông đang sinh sống trong căn nhà cao 4 tầng bám mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai có diện tích 38m2.

“Căn nhà hiện tôi sinh sống được mua và làm từ năm 1990. Tuy căn nhà đã được xây dựng từ lâu nhưng vẫn mang phong cách đẹp, sang trọng. Hiện tại chỉ có hai vợ chồng sinh sống nên cũng không chật, nhưng do muốn có chỗ rộng để mỗi lần có công, giỗ chạp để anh em về cho rộng rãi”, ông Kim nói.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An biệt thự khủng Sở xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất