Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 27/04/2016 08:57 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay tiếp tục nhích nhẹ, 'qua mặt' đồng USD

Giá vàng hôm nay 27/4 tiếp tục tăng nhẹ trong khi đồng USD có xu hướng trượt giá, chờ đợi tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 tăng 3,2 USD, tương đương mức 0,3% và chốt tại 1.243,40 USD/ounce sau phiên giao dịch ở mức thấp 1.232,70 USD/ounce trước đó. Giá vàng giao trên sàn Kitco vào thời điểm 7h sáng nay (giờ Việt Nam) đang đứng ở mức 1.242,80 USD/ounce. Số vàng nắm giữ của 2 quỹ tín thác vàng hàng là SPDR Gold Trust  và Market Vectors Gold Miners cũng tăng, lần lượt ở mức 0,4% và 1,5%.

FED được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp 2 ngày 26-27/4, nhưng giới thương nhân cũng sẽ theo dõi những thay đổi trong  quan điểm của Ngân hàng trung ương Mỹ về nền kinh tế - có thể cho thấy những lần nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm nay.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp của FED có thể giúp giới phân tích dự đoán các kỳ vọng của FOMC về khả năng và mức tăng lãi suất tương lai, mà theo nhiều đồn đoán là đợt tăng lãi suất tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Giá vàng hôm nay \"qua mặt\" đồng USD.

Giá vàng hôm nay nhích nhẹ chờ tin từ cuộc họp của FED.

Bình luận về những diễn biến của giá vàng hôm nay, giám đốc nghiên cứu của GoldCore tại Dublin – ông Mark O’Byrne – cho hay: “Đồng đô la trượt giá nhẹ có vẻ là một trong những động lực trợ giá cho vàng đi lên. Chúng tôi tin rằng sự hồi phục của đồng bạc xanh sẽ mong manh hơn mức kỳ vọng và đợt tăng lãi suất vào tháng 6 khả năng sẽ không diễn ra”.

“Những điều này một mặt trợ giá để giúp giá vàng có thể giữ được đà tăng, một mặt cho thấy những chính sách tiền tệ lỏng lẻo nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đặt ra trong tương lai gần” – chuyên gia Mark O’Byrne nói.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 17% do đồn đoán Fed sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất sau khi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua tăng lãi suất hồi tháng 12/2015.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi USD giảm 0,7% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ sau khi số liệu cho thấy số đơn hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 3 không hồi phục như dự đoán, cho thấy đà suy thoái của lĩnh vực sản xuất chưa thể kết thúc.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không phải ngân hàng trung ương duy nhất có cuộc họp chính sách trong tuần này. Các chính sách về tỷ giá đồng đô la/ đồng yên sau cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sau ngày thứ năm (28/4) cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng, giảm trong tương lai gần của thị trường kim lọai quý.

Tại thị trường trong nước, vào 8h40 sáng nay, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 33,150-33,350 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 33,150-33.370 triệu đồng/lượng tại Hà Nội tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra và 100.000 đồng/lượng chiều mua vào

Cùng thời điểm, giá vàng DOJI đang niêm yết ở mức 33.230-33.300 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và TP.HCM. Mức giá này tăng 60.000 đồng/lượng cả hai chiều.

An Mai (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu sẽ giảm trong chiều nay?
Hôm nay 12/4 đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Dự đoán, giá xăng dầu chiều nay sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm nhẹ do giá xăng tham chiếu trên thị trường Singapore đi xuống trong 2 tuần qua.

Tin mới