Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/01/2020 11:23 (GMT+7)

Em gái bị tố dùng 'kế bẩn' bán nhà đất của anh trai

“Gia đình tôi có 3 thế hệ, có nguy cơ phải ra đường do em gái bên chồng là Nguyễn Thị Thu Hiền dùng “kế bẩn” để bán nhà đất. Hiện nay, ngân hàng đã ra văn bản thu hồi nhà đất của chúng tôi”.

Theo đơn phản ánh gửi tới báo, vợ chồng ông Nguyễn Sỹ Tấn và bà Hoàng Thị Nga trú tại xóm 1, xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ  An) cho biết: “Gia đình tôi có 3 thế hệ, có nguy cơ phải ra đường do em gái bên chồng là Nguyễn Thị Thu Hiền dùng “kế bẩn” để bán nhà đất. Hiện nay, ngân hàng đã ra văn bản thu hồi nhà đất của chúng tôi”.

Cụ thể, vợ chồng ông Tấn trình bày với PV, vợ chồng ông có thửa đất và ngôi nhà tọa lạc trên thửa đất số 67, tờ bản đồ số 59, thuộc xóm 1, xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An). 

Vợ chồng ông Nguyễn Sĩ Tấn cùng bố mẹ, phản ánh về việc chị Nguyễn Thị Thu Hiền dùng “kế bẩn” bán nhà đất của anh trai.

“Đây là nơi duy nhất mà gia đình chúng tôi sinh sống, ngoài nơi này ra, chúng tôi không có một nơi ở nào khác. Trong gia đình chúng tôi có 3 thế hệ bố mẹ tôi, vợ chồng tôi và các con của chúng tôi cùng sinh sống trong ngôi nhà này. Thửa đất được UBND huyện Yên Thành cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất năm 1995 mang tên  tôi ” – Vợ chồng ông Nguyễn Sĩ Tấn cho hay.

Năm 2016, do hoàn cảnh gia đình khó khăn 2 vợ chồng ông Tấn sang Trung Quốc làm thuê. Khi đi, 2 vợ chồng có gửi con cho bố mẹ già ở nhà chăm sóc các cháu. 

Thông báo thu giữ tài sản đảm bảo số 6635/TB-MBAMC-TTXLN của Công ty Quản lý nợ và KTTS (Ngân hàng TMCP Quân Đội) về việc thu giữ nhà đất mang tên Nguyễn Quốc Hóa.

Trong khoảng thời gian này, em gái ruột ông Tấn là chị Nguyễn Thị Thu Hiền đang là giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ mới VTN có địa chỉ tại TP Vinh (Nghệ An) có về nhà gặp bố đẻ là ông Nguyễn Sĩ Tiến để mượn bìa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đến cuối năm 2019, cả gia đình ông Tấn hoảng hốt nhận được Quyết định của ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Nghệ An về việc thu giữ, kê biên tài sản bảo đảm là ngôi nhà và mảnh đất gia đình ông đang sử dụng.

Sau khi tìm hiểu, cả 2 vợ chồng bàng hoàng khi biết tin em gái ông Tấn là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977, hiện đã vào sinh sống tại TP Hồ Chí Minh) lợi dụng vợ chồng anh trai đi làm ăn xa, dùng “kế bẩn” bán nhà đất của chính anh trai mình.

Trình bày với PV bà Hoàng Thị Nga cho biết, sau khi gặng hỏi bố chồng là ông Nguyễn Sĩ Tiến (SN 1943) thì được biết là vào năm 2016, khi 2 vợ chồng làm ăn ở Trung Quốc thì em gái chồng tôi là bà Nguyễn Thị Thu Hiền về hỏi bố đẻ là ông Tiến để mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng tôi để vay vốn làm ăn. Vì là con gái hỏi nên bố chồng tôi tin tưởng, đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Hiền.

Đơn gửi đến báo của vợ chồng ông Nguyễn Sĩ Tấn, tố cáo em gái dùng “kế bẩn” để bán nhà đất của anh trai

“Tôi không hiểu em gái chồng tôi đã dùng “kế bẩn” gì để phù phép được giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tên chồng tôi sang tên bà Hiền trong khi vợ chồng tôi không có mặt ở nhà, cũng không ký bất kỳ văn bản chuyển nhượng nào cho bà Hiền”. Bà Hoàng Thị Nga thông tin với PV.

Được biết, sau đó vợ chồng ông Nguyễn Sĩ Tấn đã trực tiếp đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để xin sao hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với thửa đất thì mới vỡ lẽ bà Hiền đã tự ý làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tháng 10 năm 2016.

“Năm 2016, bà Hiền đã làm giả văn bản xác nhận tài sản riêng của chồng tôi là ông Tấn, giả mạo chữ ký của tôi và chồng tôi trong văn bản này để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ đứng tên anh trai là Nguyễn Sỹ Tấn, giấy xác nhận có chữ ký của ông Nguyễn Hữu Hải – Phó chủ tịch UBND xã Lăng Thành

Sau đó, thửa đất và tài sản trên đất được UBND huyện Yên Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên một mình chồng tôi là Nguyễn Sĩ Tấn, số CH 01171 cấp ngày 17/10/2016. Sau 8 ngày có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Tấn, bà Hiền cầm hồ sơ lập tiếp hợp đồng chuyển nhượng đất và tài sản gắn liền với đất sang tên mình là Nguyễn Thị Thu Hiền có số giấy chứng nhận CE 693108 ngày 25/10/2016. Tất cả hồ sơ chuyển nhượng đều giả mạo chữ ký của ông Nguyễn Sĩ Tấn”. Bà Nga thông tin với PV Báo Bảo vệ pháp luật.

Sau khi thửa đất được sang tên bà Hiền, thì bà Hiền đã chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Quốc Hóa, địa chỉ tại xóm 9 xã Thanh An (Thanh Chương, Nghệ An). Sau đó, ông Hóa đã thế chấp tài sản này cho Ngân hàng TMCP Quân Đội - chi nhánh Nghệ An vào năm 2018.

Tại thông báo thu giữ tài sản đảm bảo số 6635/TB-MBAMC-TTXLN của Công ty Quản lý nợ và KTTS (Ngân hàng TMCP Quân Đội) ghi rõ: “Tài sản thu giữ: Là tài sản thế chấp được quy định tại khoản 1.2 điều 1 Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất số 779679.18.812.4314584.BĐ ngày 19/9/2018 đã ký giữa Ngân hàng TMCP Quân Đội – Chi nhánh Nghệ An  với ông Nguyễn Quốc Hóa và bà Nguyễn Thị Ngân”.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Danh Thọ, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết: “Gia đình này giờ đổ lỗi cho nhau, cha đổ lỗi cho con, con đổ lỗi cho cha. Tội đầu tiên là của người bố là ông Tiến, sau đó là tội của cán bộ tư pháp và cán bộ địa chính không ký trước mặt chủ tịch. Hồ sơ giờ liên quan đến nhiều lắm, quan điểm của tôi là giờ liên quan đến hồ sơ này nhiều người có tội lắm”.

Theo bà Hoàng  Thị Nga, bà đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền  đã 3 tháng nay, mà chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý.

Đặng An và Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Nạn khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
Việc khai thác, vận chuyển đá trái phép tiếp tục tái diễn có những doanh nghiệp vận tải cùng tham gia cho thấy sự coi thường pháp luật, mặt khác cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, gây thất thoát tài nguyên, bức xúc dư luận.

Tin mới