Thứ Hai , 09:21, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Eco City Việt Hưng: Chậm bàn giao, ‘ép’ dân nhận nhà khi chưa xong?

Dự án Eco City Việt Hưng chậm bàn giao căn hộ. Đến nay, đã 6 tháng trôi qua dự án vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang nhưng CĐT vẫn 'ép' khách hàng nộp tiền để nhận nhà khi chưa hoàn thiện.

Phản ánh đền toà soạn, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Eco City Việt Hưng (Khu đô thị Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội) bức xúc cho biết chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH Thiên Hương đang vi phạm nghiêm trọng một số điều khoản trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Phối cảnh của dự án Eco City Việt Hưng.

Cụ thể nhiều khách hàng cho biết công ty TNHH Thiên Hương cam kết trong hợp đồng mua bán là sẽ hoàn thiên bàn giao căn hộ trong cuối quý IV/2017. Tuy nhiên, đã 6 tháng trôi qua, dự án vẫn đang ở trạng thái chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, CĐT còn không gửi bất kỳ một văn bản thông báo nào về việc chậm bàn giao căn hộ và bàn giao chính thức để người mua nhà nắm được mà lại liên tục gửi thông báo yêu cầu khách hàng đóng tiền đợt cuối để bàn giao nhà trong khi các hạng mục của dự án vẫn còn ngổn ngang. Điều này chẳng khác nào CĐT ép dân vào ở, nhận nhà khi chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo an toàn các điều kiện đủ để bàn giao nhà.

Ông P.N.L (chủ căn hộ C-16***) bức xúc cho biết, "Mới đây nhất, vào ngày 4/6/2018, họ (CĐT- PV) vẫn cố tình gửi thông báo bàn giao nhận nhà và thông báo nộp tiền lần cuối cho người mua trong khi vẫn chưa hoàn thiện căn hộ, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hạ tầng xã hội như trong hợp đồng mua bán quy định. Văn bản thông báo hoàn thành xây dựng căn hộ, và đề nghi thanh toán được gửi cho khách hàng do bà Nguyễn Thi Huê (TGĐ Công ty TNHH Thiên Hương) ký, gửi".

Trước đó, khách hàng đã yêu cầu Công ty Thiên Hương làm rõ vấn đề tòa nhà chưa hoàn thiện nhưng CĐT vẫn ép người mua nộp nốt tiền để nhận nhà (!?).

Liên quan đến việc bàn giao căn hộ khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng và hạ tầng xã hội của CĐT với người mua căn hộ, ông P.N.L và nhiều khách hàng khác đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi CĐT, yêu cầu giải trình về việc CĐT chậm bàn giao căn hộ theo hợp đồng nhưng vẫn yêu cầu khách hàng nộp tiền theo đúng tiến độ dự án trước ngày 6/6/2018.

Thậm chí, vào ngày 4/6/2018, công ty Thiên Hương còn tiếp tục gửi văn bản số 1603/2018/TBTTBG V/v thanh toán bàn giao căn hộ Eco City (lần thứ 2) cho khách hàng. Trong văn bản thông báo có đoạn: “Chúng tôi vui mừng thông báo với quý công ty/ông /bà rằng đến nay chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng căn hộ C-16 tại dự án Eco City theo hợp đồng đã ký... Chúng tôi xin lưu ý rằng sau 03 lần gửi thông báo mời thanh toán nhận bàn giao căn hộ nếu quy khách không đến nhận bàn giao căn hộ C-16.*** tại dự án Eco City thì chúng tôi sẽ tính lãi xuất thanh toán chậm cho số tiền chậm bàn giao căn hộ C-16***”.

Thông báo yêu cầu thanh toán và và nhận bàn giao căn hộ của CĐT.

Trước phản ánh của người dân, PV đã đến dự án Dự án Eco City Việt Hưng để ghi nhận thưc tế.

Qua quan sát PV nhận thấy công trường dự án Eco City Việt Hưng vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, nhiều công nhân vẫn đang tất bật thi công. Nhiều hạng mục của dự án vẫn đang còn dang dở, nhiều căn hộ, cơ sở hạ tầng, cơ sở xã hội vẫn chưa hoàn thiện.

Nhiều hạng mục của dự án vẫn đang trong quá trình thi công, vô cùng ngổn ngang.(ảnh: Thương Trường)

Theo tìm hiểu được biết, dự án chung cư Eco City Việt Hưng do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư, dự án được đặt tại vị trí lô CT - 21B, Khu đô thị mới Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên) dự án được khởi công năm 2016 với tổng diện tích đất: 12.000 m2; diện tích xây dựng: 5.000 m2; tổng diện tích sàn xây dựng: 50.000 m2, mật độ xây dựng 39% có quy mô 4 tòa tháp A, B, C, D có chung khối đế. Có tổng số căn hộ là 412 căn.

Trước đó, vào đầu năm nay, dự án chung cư Eco City Việt Hưng cũng đã từng dính lùm xùm làm một công nhân tử vong khi bị kính xây dựng đè vào người. Cụ thể vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20/1 tại Dự án chung cư ECO City các công nhân đang vận chuyển, cẩu các kiện kính từ xe chở container ngay dưới chân công trình thì bất ngờ kiện kính rơi trúng đầu một nam công nhân khiến nạn nhân đã tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn xảy ra khi các các công nhân đang cẩu các kiện kính từ thùng container ở trong công trường Dự án chung cư ECO City. Thời điểm xảy ra, có 2 người leo lên thùng container để cùng máy cẩu chuyển từng kiện ra, bất ngờ kiện kính lớn rơi trúng một người, còn một người may mắn thoát nạn.

Chưa biết chính xác thời gian bàn giao nhà của công ty Thiên Hương là đến bao giờ nhưng việc chậm bàn giao căn hộ của Chủ đầu tư đã vi phạm Hợp đồng, gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của bên mua căn hộ, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
 

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án căn hộ chủ đầu tư bàn giao

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất