Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 22/02/2019 10:46 (GMT+7)

Du lịch đất Sen Hồng: Xây dựng điểm đến thân thiện, mến khách

Ngành du lịch Đồng Tháp phấn đấu xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, mến khách, tạo môi trường du lịch xanh, sạch, an toàn trong năm 2019.

Năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề ra mục tiêu phấn đấu đạt 1.000 tỷ đồng. Tổng lượt khách tổ chức đưa, đón và phục vụ là: 3.800.000 khách, trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế.

Đất Sen hồng tạo môi trường xanh – sạch – an toàn.

Để đạt được mục tiêu đề ra đòi hỏi ngành chức năng tỉnh phải phát huy có hiệu quả nguồn lợi từ du lịch mang lại, khai thác có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bên cạnh đó là xây dựng hình ảnh địa phương có sức lan tỏa, gắn với lợi thế và đặc trưng vốn có, trên cơ sở tìm tòi những điều mới phù hợp với đất và con người Đồng Tháp.

Mặt khác, đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế khi đến với Đồng Tháp cần phải có nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng để đáp ứng ngày càng cao lượng du khách khi đến đây.

Đất Sen hồng đã từ lâu là điểm đến khá quen thuôc của những người đam mê du lịch, đây cũng là địa phương biết cách phát huy lợi thế từ du lịch để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân địa phương.

Năm 2019, tỉnh phấn đấu xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch Đồng Tháp thân thiện, mến khách, tạo môi trường du lịch xanh – sạch – an toàn.

Khung cảnh Vườn Quốc gia Tràm Chim, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông. Ảnh: Internet

Đây cũng là những lợi thế mà tỉnh đã và đang phát huy rất hiệu quả. Có thể nói, môi trường du lịch của Đồng Tháp đã từ lâu được đánh giá “Thuần khiết như hồn sen”, một môi trường du lịch xanh bởi những đánh đồng sen, rừng tràm xanh tươi và cánh đồng lúa bạt ngàn.

Với khung cảnh thanh bình với đời sống thôn quê dân dã, người dân mến khách, thân thiện sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trốn khỏi cái ồn ào, náo nhiệt của đô thị để tìm cảm giác yên bình, sâu lắng rất Việt Nam, đậm chất miền Tây sông nước.

Với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phát, nồng hậu quanh năm gắn bó với ruộng vườn. Đến hôm nay đã có bước chuyển mình, nông dân biết cách học hỏi, tham gia làm du lịch nhờ đó xây dựng nên hình ảnh địa phương đi lên và làm giàu từ du lịch.

Năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch nỗ lực phấn đấu toàn diện từ tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh an toàn cho khách, xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch Đồng Tháp thân thiện, mến khách, tạo môi trường du lịch xanh - sạch - an toàn.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư tiềm năng phát triển du lịch, mở rộng cơ hội làm du lịch để góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện, mến khách, mang hình ảnh mảnh đất sen hồng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp.

Năm 2019, du khách hãy thử cảm nhận sự phát triển nổi bật hơn nữa của Đồng Tháp. Đến với Đồng Tháp là đến với thiên nhiên, con người thân thiện, mến khách, sự tiếp đón nồng hậu, chân tình, sẽ để lại cảm giác quyến luyến không muốn rời.

Du lịch Đồng Tháp níu chân du khách chính nhờ sự mộc mạc, chân chất khó lẫn vào đâu được. Hãy đến để trải nghiệm: Vườn Quốc gia Tràm Chim (thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông), nơi còn lưu giữ nhiều đặc trưng vùng Đồng Tháp Mười với nhiều loại cây cỏ thiên nhiên, mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn. Cánh đồng hoa hoàng đầu ấn có khi trải dài hàng chục hecta làm du khách ngỡ ngàng.

Đến với Tháp Mười để nhìn ngắm những ruộng sen tỏa hương, để học cách người nông dân nơi đây làm du lịch sinh thái. Hay ghé Lai Vung thưởng thức những trái quýt hồng ngọt lịm, màu vàng bắt mắt, lưu lai những bức ảnh tuyệt vời cùng bạn bè.

Ngắm những bông hoa nở rộ ở Làng hoa kiểng Sa Đéc. Đến thăm Khu du lịch văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò). Khu di tích lịch sử Xẻo Quít, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Chùa Phước Kiểng (Lá Sen), Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê,…

Len lỏi trong những cánh rừng tràm ở Khu di tích Xẻo Quít.

Theo Kế hoạch, đến năm 2020, tỉnh Đồng Tháp sẽ định hình mô hình phát triển với các nét văn hóa, lợi thế đặc trưng tại các tuyến, điểm du lịch trọng điểm. Qua đó, tạo nên một bức tranh du lịch Đồng Tháp hoàn thiện và khác biệt, không trùng lặp với các địa phương khác; phấn đấu trở thành 1 trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đến năm 2030, Đồng Tháp phấn đấu đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, khẳng định thương hiệu du lịch, hình ảnh địa phương; phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp, hiện đại, có chiều sâu, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Phú yên - "xứ Nẫu" tôi thương
Nếu như với du khách bốn phương, Phú Yên là miền "hoa vàng trên cỏ xanh" nổi tiếng sau bộ phim điện ảnh đình đám, thì đối với những người con đất này, Phú Yên trong lòng họ chỉ là một "xứ Nẫu" mộc mạc, thân thương, như chiếc nôi đong đưa của bà con.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.