Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 30/03/2020 10:10 (GMT+7)

Dự án khu đô thị mới Mai Pha – Điểm nhấn mới cho thành phố xứ Lạng 

Khu đô thị mới Mai Pha được xem là một trong số ít dự án bất động sản ở tỉnh Lạng Sơn được mong chờ, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm nhấn nổi bật, góp phần thay đổi diện mạo cho thành phố xứ Lạng trong thời gian tới.

UBND tỉnh Lạng Sơn và Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn vừa ký hợp đồng thực hiện Dự án khu đô thị mới Mai Pha với quy mô 91,7 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng (trong đó chi phí thực hiện dự án khoảng 2.894 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 486 tỷ đồng).

Dự án với vị trí nằm tại cửa ngõ phía Nam thành phố Lạng Sơn, ba mặt giáp sông Kỳ Cùng và được kết nối với trung tâm thành phố Lạng Sơn qua các tuyến đường trục chính như: đường Hùng Vương, đường Bà Triệu. Dự án có quy mô 91,7 ha, dân số gần 10.000 người, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỷ đồng, với thời gian thực hiện dự án 6 năm. Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ hình thành khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt dự án sẽ tạo thành một điểm nhấn, một biểu tượng mới của Thành phố Lạng Sơn.

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Mai Pha – Lạng Sơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là một trong số ít dự án đầu tư có sử dụng đất được tổ chức đấu thầu rộng rãi với 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển. Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn (Bên mời thầu) cho biết, quá trình tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đều tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, từ bước chủ trương đầu tư, đến phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện.

Quá trình tổ chức đấu thầu Dự án đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư có tên tuổi, đã có 11 nhà đầu tư tham gia sơ tuyển Dự án dưới hình thức độc lập hoặc liên danh. Đơn vị thực hiện công tác tư vấn đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha được UBND tỉnh Lạng Sơn lựa chọn làCông ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định Xây dựng – CONINCO, đơn vị tư vấn có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn dự án.

Sau quá trình sơ tuyển, có 3 nhà đầu tư đã trúng sơ tuyển Dự án. Từ tháng 6 đến tháng 9/2019, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) theo hình thức đấu thầu rộng rãi cho 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển thực hiện Dự án.

Sau quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu, ngày 5/12/2019, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định phê duyệt danh sách 2 nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu và Liên danh Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn. Hai nhà đầu tư này đã được mở hồ sơ đề xuất về tài chính, sau quá trình đánh giá hồ sơ đề xuất tài chỉnh, nhà đầu tư được lựa chọn trúng thầu là Liên danh Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn.

Dự án Khu đô thị mới Mai Pha – Lạng Sơn có 3 mặt giáp sông Kỳ Cùng.

Ngày 9/3/2020, hợp đồng thực hiện Dự án Khu đô thị mới Mai Pha đã được UBND tỉnh Lạng Sơn ký kết với Liên danh nhà đầu tư Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn. Hiện nay, công tác chuẩn bị đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng của Dự án đang được đẩy nhanh để Dự án sớm được khởi công vào cuối năm 2020.

Theo thiết kế, Dự án Khu đô thị mới Mai Pha bao gồm các công trình như: Nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, trung tâm thương mại, tuyến phố ven sông, khách sạn, y tế, giáo dục, công viên cây xanh, khu thể dục thể thao, các khu vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu của người dân, giúp người dân chạm đến đời sống hiện đại, văn minh, hưởng những giá trị tốt đẹp và đẳng cấp thời thượng mang những nét đặc trưng của thành phố miền núi phía Bắc.

Tọa lạc trên vị trí đất vàng của thành phố Lạng Sơn, Dự án khu đô thị mới Mai Pha được kỳ vọng sau khi được hoàn thành với những tiện ích hiện đại, đồng bộ và thời thượng hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường sống lý tưởng, năng động, sầm uất; là điểm nhấn nổi bật cho thành phố xứ Lạng, góp phần thay đổi bộ mặt, diện mạo và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lạng Sơn thời gian tới.

Theo Báo Đấu thầu

Cùng chuyên mục

Bất động sản năm 2021: Cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư
Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, bất động sản được dự báo sẽ kích thích dòng tiền đầu tư trong năm nay, nhất là khi các doanh nghiệp, nhà đầu tư ít nhiều đã có được kinh nghiệm rút ra từ bối cảnh biến động của năm vừa qua.

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.