Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 16/01/2019 15:25 (GMT+7)

Athena Complex Pháp Vân: Chưa xong móng đã rao bán rầm rộ

Dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân dù mới bắt đầu thi công phần móng nhưng đã rao bán rầm rộ trên các sàn giao dịch.

Chỉ cần gõ từ khóa “bán căn hộ Athena Complex Pháp Vân” vào google, ngay lập tức khách hàng sẽ nhận được hàng chục nghìn kết quả, trong đó đa phần là thông tin về việc rao bán căn hộ chung cư tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân.  Không khó để tiếp cận các thông tin về dự án này như chủ đầu tư, vị trí địa lý, mức giá, quy mô công trình…

Dự án Athena Complex Pháp Vân chưa xây xong móng đã rao bán rầm rộ.

Theo tìm hiểu, Dự án Tòa nhà hỗn hợp Athena Complex Pháp Vân do Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 và công ty Cổ phần công nghiệp Hàn Việt làm chủ đầu tư, được khởi công vào tháng 9/2018, ra mắt vào ngày 11/11 và dự kiến bàn giao vào khoảng quý 4/2020. Được biết, Athena Complex nằm trong khu đô thị Pháp Vân, tọa lạc tại mặt đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Tại các sàn giao dịch trên mạng, giá bán được đưa ra ở mức khoảng 19-20 triệu/1m2, hoặc giá các căn hộ dao động từ 1,2 tỷ trở lên cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Tuy nhiên theo thông tin mà PV nhận được, cho đến thời điểm hiện tại, dự án này mới đang bắt đầu xây dựng phần móng và chưa có dấu hiệu hoàn thành. Vậy thì tại sao chủ đầu tư và các đơn vị kinh doanh lại có thể ngang nhiên rao bán căn hộ?

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã có mặt tại công trường dự án, theo quan sát, dự án vẫn chưa xong phần móng, bên ngoài công trình được rào chắn kỹ càng, tuy nhiên bên trong lại vắng bóng công nhân làm việc. Công trường ngổn ngang máy móc và trang thiết bị.

Tiếp cận với một số nhân viên tư vấn ngoài dự án Athena Pháp Vân, người này cho biết “Đây là bán các suất ngoại giao, họ không có nhu cầu ở và nhờ bọn em bán các căn như vậy. Mức giá bây giờ dành cho nhà đầu tư giá bao giờ cũng tốt nhất, nếu xây xong hầm, tầng 1, tầng 2 thì không có giá đấy. Bọn em cam kết lợi nhuận cho khách hàng, có chiết khâu về giá và bốc thăm trúng thưởng cho 50 khách hàng đầu tiên,. Nhiều người đầu tư khi bọn em vừa mở bảng hàng đã ôm 4-5 căn rồi”.

Dự án chưa đủ điều kiện đã có hợp đồng mua bán.

Một nhân viên khác giới thiệu: “Đây là tòa 27 tầng và có 2 tầng hầm. dự án dành hơn 1.400 làm các tiện tích gồm có trung tâm thương mại, café sách, siêu thị mini, trường mầm non, bể bơi… diện tích xây dựng ít chỉ có 29%. Căn hộ ở đây có ban công đẹp, phòng ngủ marter. Bảng hàng bên anh đã đưa ra 2 sàn, giờ còn nguyên 1 sàn cho em tha hồ lựa chọn. Anh sẽ có chính sách quà tặng 20 triệu/căn từ tầng 14-22, đây là suất của cán bộ chiến sĩ công an”.

Nhân viên này cho biết, tiến độ bàn giao Quý 3/2020. “Đây là suất cán bộ chiến sỹ chứ không phải nhà ở xã hội. Chủ đầu tư cam kết đơn vị quốc tế vận hành, an ninh an toàn, dịch vụ tốt”, nhân viên tư vấn cho PV.

Dự án Athena Complex Pháp Vân

Để thuyết phục PV, nhân viên trưng ra nhiều hợp đồng gốc có dấu đỏ công ty đã ký kết với khách hàng. “Nếu mua 3 căn sẽ được 30 triệu/căn, chưa để được giảm 200 nghìn/m2. Bọn anh bán nhiều rồi, đây như người này mua 4 căn giá gốc nó khác, nếu mua rồi gửi bọn anh bán sẽ được hưởng chênh lệch. Tuần tới rất nhiều người đặt cọc rồi sẽ lên ký hợp đồng mua bán. Anh đang giao cho 5-6 sàn liên kết bán hàng, giá ở đây nếu so với khu vực này là quá thấp”.

Còn tại một bản Thông báo của Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 gửi cho khách hàng, doanh nghiệp này cho biết đã ký kết hợp đồng đặt cọc với khách hàng từ cuối năm 2017, và tiếp tục mời khách hàng đến công ty để thực hiện thủ tục mua bán căn hộ. Doanh nghiệp này cũng đưa ra số tiền khách hàng sẽ phải thanh toán đợt 1 tương đương 30% giá trị căn hộ, tức là khoảng 350 - 500 triệu đồng.

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi năm 2014 thì điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng co sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Chủ đầu tư phải bắt buộc xong móng mới được phép mở bán dự án.

Ngoài ra, theo Nghị định 76/2015/NĐ-CP và Nghị định 99/2011/NĐ-CP về hợp đồng mẫu bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực mua bán căn hộ hình thành trong tương lai quy định: Chủ đầu tư chỉ được bán dự án khi đã thi công xong phần móng và phải có quyết định đồng ý của Sở xây dựng. Trước thời điểm hình thành xong phần móng, chủ đầu tư không được thu bất kì khoản tiền nào.

Vậy tại sao một dự án còn ngổng ngang và chưa hoàn thiện phần móng mà Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 đã cho các đơn vị kinh doanh rao bán rầm rộ trên mạng? Nếu những hợp đồng mua bán được hoàn thành, thì khi xảy ra những rủi ro cho khách hàng đơn vị nào sẽ phải chịu trách nhiệm?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này!

Theo TBDN

Cùng chuyên mục

Loại hình căn hộ mở gây sóng thị trường BĐS
Trong thời gian gần đây, những căn hộ sở hữu diện tích vừa phải nhưng được thiết kế thành nhiều không gian, tối đa hóa công năng sử dụng đang là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng và liên tục gây 'sốt' thị trường.

Tin mới