Thứ Năm , 07:54, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Đồng Tháp: Làng hoa Sa Đéc chuẩn bị phục vụ hoa Tết 2019

Những ngày này đi đến làng hoa kiểng Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chúng ta sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của các hộ nông dân chuẩn bị vụ hoa Tết 2019.

Tỉnh Đồng Tháp là đia phương cung cấp hoa lớn ở thị trường phía Nam, nhất là đợt cao điểm Tết 2019 Xuân Kỷ Hợi đang cận kề. Vào thời điểm này, nông dân làng hoa đang tất bật chăm sóc cho những chậu hoa kiểng của mình ra hoa đúng dịp Tết để phục vụ khách hàng.

Làng hoa kiểng Sa Đéc - Đồng Tháp nơi cung ứng khoảng 3 triệu giỏ hoa cho thị trường Tết 2019.

Theo ghi nhận của chúng tôi, năm nay các hộ nông dân tập trung vào các loại như: hoa hồng, cúc, cát tường, vạn thọ, ly,… Dự kiến, vụ hoa Tết 2019, toàn TP.Sa Đéc sẽ cung ứng khoảng 3- 4 triệu giỏ hoa các loại cho thị trường. Trong đó thị cúc mâm xôi trên 157 ngàn giỏ, hoa hồng các loại trên 600 ngàn giỏ và trên 8 ngàn giỏ cúc đồng tiền với nhiều màu sắc đỏ, cam, vàng,… Thị trường tiêu thụ mạnh nhất là TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Cùng với Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp, các hộ trồng hoa ở Sa Đéc cũng chuẩn bị nguồn cây giống cung ứng cho bà con trồng bán Tết. Nhiều nhà vườn đã ươm hàng nghìn cây giống để bán phục vụ khách hàng, thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, nhiều loại hoa được khách hàng ưa chuộng và đặt mua với số lượng lớn. Theo nhiều nhà vườn, từ lúc ươm tới khi vào bầu cho đến lúc xuất bán cây giống, mất khoảng 30 ngày. Nghề này có chi phí đầu tư thấp nhưng lợi nhuận cao nên được xem là nghề hấp dẫn của nhiều hộ dân tại làng hoa Sa Đéc.

Nông dân làng hoa đang tất bật chuẩn bị chăm sóc cho vụ hoa Tết Kỷ Hợi 2019.

Năm nay, thành phố có nhiều giống hoa kiểng mới cho ra thị trường như giống hoa lyli mới, cúc tia, cúc đồng tiền mini siêu lùn... Bên cạnh đó là những giống hoa hồng đặc trưng của Sa Đéc được thị trường ưa chuộng, giá hoa hồng sẽ tăng từ 10 - 20% so với năm 2017. Phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông là nơi tập trung nhiều hộ sản xuất hoa kiểng nhất trên địa bàn TP.Sa Đéc với khoảng 2.300 hộ.

Cũng nhiều năm trở lại đây, làng hoa Sa Đéc được nhiều nơi biết đến, nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh, nhiều đối tác đã tìm đến làng hoa để tìm hiểu, do đó đây chính là cơ hội để các nhà vườn nắm bắt, chủ động tìm đối tác cho mình. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch đồng tháp tết làng hoa

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất