Thứ Ba , 14:26, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Đồng Nai: Không có 'vùng cấm' trong xử lý vi phạm giao thông

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua, đã có những phóng viên, nhà báo có tên tuổi với những loạt bài gây tiếng vang thế nhưng lại vì tiền mà mất đi tất cả, phải chịu hình phạt trước pháp luật.

Trong loạt bài trước đây báo từng đăng tải về những phát ngôn, hành vi của Sơn "lùn", Quang "tèo" - 2 nhân vật có tiếng tăm trong giới lái heo và giang hồ tại Đồng Nai - sau loạt bài này, chúng tôi phát hiện thêm 1 phóng viên thường trú tại đây có mối quan hệ với 2 nhân vật này, phải chăng Sơn "lùn", Quang "tèo" đã mua chuộc được một phóng viên thiếu đạo đức nghề nghiệp?

Dù câu hỏi này vẫn đang được đặt ra và xem xét, nhưng bên cạnh đó, chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng như CSGT, TTGT tại Đồng Nai để làm rõ những phát ngôn đầy ngông cuồng của Sơn "lùn" rằng bản thân có thể bảo kê cho tất cả xe heo ra vào các kho heo tại địa bàn Long Bình Tân để mua bán heo.

Lực lượng CSGT trạm 51 xử lý nghiêm những xe heo vi phạm khi lưu thông ra QL51.

Tại một kho heo trên địa bàn phường Long Bình Tân, mỗi ngày từ khoảng 14h trở đi xe heo ra vào liên tục để bắt heo. Việc các xe heo đi qua ngã 3 Vũng Tàu, qua cầu Long Bình để rẽ vào kho heo hàng ngày diễn ra liên tục là điều người dân tại đây không còn xa lạ gì. Trong các kỳ báo trước, chúng tôi đã thông tin đến việc các lái heo thường xuyên tổ chức cờ bạc ăn thua nhau tại đây dưới sự bảo kê của Quang "tèo" gây mất TTXH.

Sau 1 thời gian báo chí đăng tải, sự việc có vẻ lắng đi thì hiện nay, Sơn "lùn", Quang "tèo" và 1 nhân vật tên Hương “hố nai” lại bắt đầu hoạt động rầm rộ lại. Lại với thái độ ngông cuồng, Sơn "lùn" lại tiếp tục tuyên bố các xe heo ra vào kho heo đều được bản thân mình bảo kê nên không bao giờ lo lắng việc lực lượng CSGT kiểm tra xử lý nếu xe vi phạm các lỗi về quá tải hay làm ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi đã liên lạc và kết hợp với lực lượng CSGT trạm 51, lực lượng CSGT TP. Biên Hòa và lực lượng đội TTGT số 10 phụ trách các tuyến quốc lộ đi qua tỉnh để ghi nhận tình hình giao thông tại đoạn đầu tuyến quốc lộ 51 này và đặc biệt là tình hình các xe heo ra vào kho heo có lưu thông và chấp hành đúng quy định ATGT hay không.

Đáp lại, chiều ngày 6/10 vừa qua, lực lượng CSGT trạm 51 do đồng chí Phương làm Tổ trưởng Tổ TTKS đã có mặt phối hợp với chúng tôi ngay chân cầu Long Bình để kiểm tra xử lý những xe heo ra vào có dấu hiệu vi phạm. Cùng với đó là Đội CSGT Biên Hòa do đồng chí Năm phụ trách Tổ TTKS và lực lượng TTGT do 3 đồng chí phụ trách, trong đó có 2 đồng chí Nguyễn Minh Hân và Huỳnh Duy Biên đã nhanh chóng chủ động liên lạc với chúng tôi để có mặt tại tuyến đường này kiểm tra những vi phạm.

Theo ghi nhận, tuyến đường này luôn có một tổ TTKS – XLVP túc trực hàng ngày vì đây là tuyến đường trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, lượng xe lưu thông rất nhiều. Vào chiều cùng ngày, chúng tôi ghi nhận tổ TTKS - XLVP trạm CSGT trạm 51 đã xử lý không chỉ xét riêng về các xe heo trong kho heo ra, bất cứ xe tải nào vi phạm về việc để nước thải rơi vải ra môi trường đều bị tổ TTKS – XLVP ra tín hiệu dừng xe và lập biên bản vi phạm. Trong số những xe tải bị ra tín hiệu dừng, nhóm PV nhận thấy các xe heo từ trong kho heo ra cũng đều bị lập biên bản xử phạt không có dấu hiệu được đi thẳng như lời Sơn “lùn” đã tuyên bố nhiều lần trước đó.

Với những xe heo được báo động trước khi ra khỏi kho heo, các tài xế đã nhanh chóng đi tuyến đường khác cũng bị lực lượng CSGT TP. Biên Hòa cho tín hiệu dừng và kiểm tra. Lực lượng TTGT số 10 cũng túc trực bám đường tại đây để xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó các xe heo từ kho ra nếu không vi phạm các đồng chí sẽ yêu cầu ký biên bản cam kết không vi phạm.

Khẳng định với chúng tôi, các đồng chí cho biết, không có bất cứ tuyến đường nào thuộc sự quản lý của trạm, đội CSGT hay TTGT nào là thuộc “vùng cấm”. Bởi với tiêu chí bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông, không để bất cứ lý do gì gây cản trở giao thông, ùn tắc giao thông hoặc có thể ngang nhiên vi phạm giao thông nên nếu phát hiện các lỗi vi phạm của các phương tiện, lực lượng TTKS - XLVP đều xử lý nghiêm, không khoan nhượng.

Quay trở lại với những phát ngôn của Sơn "lùn", Quang "tèo". Tại tuyến đường dẫn vào kho heo, người dân sống 2 bên đường đều có thể nhận diện được xe heo nào là của Sơn lùn vì đoàn xe này đa số đều mang biển số 36, được Sơn lùn mua về để vận chuyển heo. Có lẽ vì đoàn xe của Sơn lùn “nổi tiếng” nên khi Sơn lùn tuyên bố rằng có thể bảo kê cho đoàn xe heo ra vào kho heo dù vi phạm nên nó mới được giới lái heo và người dân khu vực này biết đến và lan truyền.

Bên cạnh đó, thời gian trước khi những phát ngôn của Sơn "lùn", sai phạm của Quang "tèo" được đăng đầy mặt báo thì hai nhân vật này có vẻ “an phận”. Thế nhưng gần đây lại bắt đầu ngông cuồng lại. Tìm hiểu chúng tôi biết được dường như 2 nhân vật này đã “móc nối” được với 1 phóng viên thường trú tại địa bàn này. Có lẽ vì đã lôi kéo được phóng viên này nên gần đây, Sơn lùn và Quang tèo mới lại bắt đầu thể hiện sự “máu mặt” của mình trên đất Đồng Nai?

Với loạt bài viết mang tựa đề về tệ nạn cờ bạc tại kho heo Đồng Nai, loạt bài viết về việc Quang "tèo" đâm chém người và lần theo các điểm heo bơm nước tại Biên Hòa. Chúng tôi biết rõ những sai phạm của Sơn "lùn", Quang "tèo". Những lời đe dọa của 2 nhân vật này lại bắt đầu râm ran trở lại. Nhưng chúng tôi tin rằng, những người làm báo chân chính luôn được bảo vệ từ các cơ quan chức năng tại nơi chúng tôi thường trú cũng như các cơ quan chủ quản. Nếu phản ánh một sự việc nào đó rồi bị đe dọa, thì còn đâu những ngòi bút căng lực chống tiêu cực.

Dù rất buồn khi biết được sự việc trên, nhưng chúng tôi không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, mà phải mạnh mẽ lên án hành vi này của đồng nghiệp làm báo. Cùng với đó tích cực phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là CSGT, TTGT để giữ vững lập trường, quan điểm của người làm báo đó là phản ánh đúng những tiêu cực và tích cực đang xảy ra trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để làm rõ những nhân vật đầy cộm cán trong giới lái heo và giang hồ Sơn "lùn", Quang "tèo", Hương "hố nai" này.

Nhóm PVMĐ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vi phạm giao thông an toàn trật tự

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất