Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 08/10/2016 09:47 (GMT+7)

Đồng Nai: Duy trì trật tự ATGT trên con đường huyết mạch

Nhiệm vụ trọng tâm là duy trì trật tự ATGT trên hai tuyến đường huyết mạch của tỉnh Đồng Nai, lực lượng CSGT Đội 1 - luôn dốc lòng làm nhiệm vụ, không chút lơ là.

Không chỉ tập trung công tác cho nhiệm vụ chính là tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến đường được giao, Đội CSGT số 1 còn làm tốt công tác phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo bình yên xã hội.
Trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội CSGT số 1 đã huy động và bố trí lực lượng xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm TTATGT. Đối tượng được tập trung kiểm tra, xử lý là người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô tải, xe container, xe mô tô vi phạm.

Đội còn phát hiện và xử nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông như không có GPLX, vi phạm quy định về tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định, chở hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định; vận chuyển hàng hóa, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ; vi phạm nồng độ cồn; xe khách đón trả khách không đúng quy định, đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu, lạng lách, đánh võng,… Sử dụng các hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào việc xử lý vi phạm TTATGT.

Từ những cuộc bắt giữ xe đua trái phép làm ảnh hưởng đến xã hội cho đến góp phần vào cuộc chiến phá bỏ đường dây làm giấy tờ giả, Đội CSGT số 1 tỉnh Đồng Nai luôn phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình.

Từ những cuộc bắt giữ xe đua trái phép làm ảnh hưởng đến xã hội cho đến góp phần vào cuộc chiến phá bỏ đường dây làm giấy tờ giả, Đội CSGT số 1 tỉnh Đồng Nai luôn phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình.

Cùng với công tác TTKS – XLVP, Đội còn tập trung tuyên truyền về quy mô, tính chất và mức độ xử lý quyết liệt của các chiến sĩ CSGT, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, các hành vi mà lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tập trung phát hiện, xử lý trong đợt cao điểm, tình hình vi phạm, TNGT và hậu quả do TNGT gây ra,… Tuyên truyền TTATGT tại các địa điểm công cộng như bến xe, các trạm dừng đỗ, khu dân cư, đặc biệt là các khu dân cư nằm trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp về ATGT; thông qua TTKS-XLVP tiến hành nhắc nhở, giáo dục người điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy về đạo đức lái xe, trách nhiệm đối với việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật là nhiệm vụ quan trọng

Trong thời gian triển khai thực hiện cao điểm, các lượng lượng chức năng trong Đội CSGT số 1 đã tăng cường TTKS, nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh, phòng chống tôi phạm lợi dụng hoạt động trên tuyến giao thông huyết mạch của tình Đồng Nai như QL1A,..

Qua TTKS, lực lượng CSGT Đội 1 đã kiểm tra và phát hiện các vụ việc vi phạm an ninh trật tự như đua xe, sử dụng GPLX giả, sử dụng rượu bia, ma túy khi điều khiển phương tiện, và thậm chí là sử dụng thẻ nhà báo giả. Tại địa bàn TP. Biên Hòa, tuyến đường thuộc sự quản lý của Đội CSGT số 1 luôn được xem là “lý tưởng” để thực hiện cuộc đua “đo đường” mới vì rộng rãi và được nâng cấp khá tốt.

Nắm được điều này, Trung tá Trương Thành Thảo – Đội trưởng của Đội CSGT số 1 luôn cùng các anh em chiến sỹ lập kế hoạch tuần tra, xử lý khi phát hiện, không để manh nha nên những cuộc đua gây nguy hiểm đến tính mạng của người trong cuộc cũng như người dân. Tiêu biểu vào lúc 3h30 sáng ngày 09/04/2016, tổ TTKS – XLVP của Đội CSGT số 1 bao gồm đồng chí Tổ trưởng - Thiếu tá Nguyễn Văn Tạo và 2 đồng chí tổ viên là Thượng úy Hà Văn Hùng, Trung úy Nguyễn Tấn Phước đang trên đường tuần tra thì phát hiện 1 chiếc xe 16 chỗ ngồi hiệu Mercedes chở 3 chiếc xe đua từ xã Gia Kiệm đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp để bỏ xe xuống để tiếp tục cuộc đua đã bị ngăn chặn trước đó.

Theo thông tin ban đầu, 3 chiếc xe đua này được độ lại từ 1 “lò” chuyên độ xe ở một tỉnh miền Tây. Sự việc nhanh chóng được tổ TTKS của Đội CSGT số 1 lập biên bản xử lý.

Hay như ngày 17/6/2016, trong quá trình TTKS tại tuyến đường QL 1A, Tổ công tác gồm Thượng úy Nguyễn Anh Thắng, Thượng úy Lê Trần Thanh Phương - thuộc Đội CSGT số 1 đã phát hiện xe khách 16 chỗ hiệu ford transite mang biển kiểm soát 51B- 046.61 do tài xế Hoàng Đình Cường điều khiển đã vi phạm Luật Giao thông Đường bộ khi chạy vào giờ cấm và cung đường cấm.

Sau một quá trình tranh luận với tổ tuần tra tài xế này mới trình giấy phép lái xe, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ tuần tra nghi ngờ giấy phép lái xe sử dụng là giả, để chứng minh điều đó cùng với việc làm cho những người dân hiếu kì được biết thêm thông tin đó là chính xác hay không. Đồng chí Thượng úy Nguyễn Anh Thắng đã sử dụng phần mềm kiểm tra tại chỗ thì phát hiện giấy phép lái xe không tồn tại trên phần mềm kiểm tra giấy phép lái xe của Bộ giao thông vận tải.

Tổ tuần tra đã xử lý một cách công bằng, dứt khoát, hết sức mềm mỏng trước sự hiếu kì của đông đảo người dân. Tuyên bố các lỗi vi phạm không thể chối cãi. Từ tình huống trên nhận thấy CSGT đội 1 đã xử lý đúng người đúng lỗi, rất mềm mỏng và khéo léo trước những tình huống hết sức phức tạp.

Người vi phạm thậm chí còn sử dụng thẻ nhà báo giả.

Người vi phạm thậm chí còn sử dụng thẻ nhà báo giả.

Rạng sáng ngày 07/09/2016, tổ TTKS – XLVP bao gồm đồng chí Thiếu tá Lê Quang Minh làm đội trưởng cùng với 2 đồng chí Nguyễn Bình Hiếu và Lê Xuân Tuyến thuộc Đội CSGT số 1 sau khi nhắc nhở một tài xế điều khiển xe ô tô về luật ATGT và những vi phạm mà tài xế mắc phải khi lưu thông thì người tài xế này đưa ra một thẻ nhà báo tên là Nguyễn Hồng Lĩnh, bút danh là Hồng Lĩnh, công tác tại báo Công Lý. Sau khi xem xét thẻ nhà báo này, Thiếu tá Lê Quang Minh phát hiện chiếc thẻ này có dấu hiệu giả, màu sắc và mực in trên thẻ khác thường nên Thiếu tá Minh giữ lại và liên lạc xin ý kiến của đồng chí Trương Thành Thảo.

Trong thời gian này, BGĐ Công an tỉnh Đồng Nai quyết liệt xử lý nghiêm các xe gắn biển hiệu ra vào cơ quan, xe báo chí... nếu như vi phạm luật giao thông đường bộ. Các tổ chức, đường dây làm các giấy tờ, thẻ...để buôn bán cho những người điều khiển xe đường dài hoặc là vào các mục đích không đúng pháp luật khác sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt đến xã hội.

Một lần khác, Tổ công tác của CSGT Đội 1 đã phát hiện xe container mang BKS 21H – 5123 do Bùi Quang Thuyết (SN 2/8/1974) điều khiển đã vi phạm Luật GTĐB khi chạy vào giờ cấm và cung đường cung đường cấm. Điều đáng nói là tổ TTKS đã phát hiện tài xế này có dấu hiệu sử dụng ma túy đá. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xét nghiệm chất ma túy trong người tài xế dưới sự chứng kiến của các ban ngành, người dân cũng như phóng viên. Kết quả chứng minh người tài xế này dương tính với ma túy.

Vụ việc từ khi phát hiện đến lúc xử lý xong mất 7 giờ, dưới sự chỉ huy của Đội trưởng Trương Thành Thảo, Đồng chí Sáu – Đội phó đội CSGT số 1 và các lực lượng chức năng phối hợp như 113, công an phường An Bình, phường Long Bình Tân và Công an TP. Biên Hòa đã không ngừng làm việc để giải quyết vụ việc. Hình ảnh người cảnh sát giao thông lại 1 lần nữa đẹp hơn trong mắt người dân và ống kính báo chí.

Trong thời gian qua, dù là trong thời gian cao điểm hay trong TTKS – XLVP thường nhật, lực lượng CSGT Đội 1 đã luôn làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cũng như góp phần ngăn chặn các tệ nạn xã hội gây nguy hiểm cho người dân như đua xe, lái xe khi đã sử dụng ma túy, rượu bia và cả những kẻ nhân danh báo chí để vi phạm TTATGT – TTATXH. Thái độ làm việc chuyên nghiệp và xử lý khéo léo, những hành động đẹp của các chiến sĩ CSGT đã nâng cao hình ảnh người CSGT trong mắt người dân.

Nhóm PVMĐ/KD&PL

Cùng chuyên mục

Vị trí Meysenses Lucia Bay có thật sự tiềm năng để đầu tư?
Vị trí Meysenses Lucia Bay được nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản đánh giá là vị trí đắc địa, đầy tiềm năng và khả năng sinh lợi rất cao. Nếu bạn là một nhà đầu tư thì dự án này sẽ là nơi để bạn thu về nguồn lợi nhuận cực khủng.
Tìm nơi sửa máy lạnh tại nhà uy tín, dễ hay khó?
Thời tiết đã dần chuyển sang mùa nóng dẫn đến nhu cầu sử dụng máy lạnh và tìm kiếm dịch vụ sửa máy lạnh tăng cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín lại chưa bao giờ dễ dàng.
Kinh nghiệm mua võng xếp chất lượng cho gia đình bạn
Với nhiều ưu điểm nổi bật, hấp dẫn như tính di động, dễ sử dụng, thiết kế bắt mắt,….võng xếp đang ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày của con người, đặc biệt là những ngày hè nóng bức.

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.