Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/06/2019 14:16 (GMT+7)

Đồng Nai: Công an phường Tân Biên có đang bao che cho tội phạm?

Sự việc đã xảy ra gần 1 năm, người nhà đã có đơn tố giác nhưng Công an phường Tân Biên lại không gửi hồ sơ lên Công an TP. Biên Hòa để xử lý mà lại “ém” thông tin, gây bức xúc cho người dân.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 20/8/2018, nghe tin bố chồng (cũ) bị ốm nặng, chị Lữ Thị Hồng Loan (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, ĐN) có dẫn 3 người con về nhà chồng cũ (tại Khu phố 8A, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa, ĐN) để thăm ông nội. Khi đến nơi, con của chị Loan tên Huy (13 tuổi) thấy bố mình đang bị Đạt (cháu ruột ông Long - chồng cũ chị Loan) hành hung thì chạy đến can ngăn.

Sự việc không dừng lại khi Đạt cùng bố mình (tên Huấn) kéo Huy vào trong nhà để đánh. Nghe tiếng kêu cứu của con trai, chị Loan cùng người bạn (tên Minh) vội vã chạy đến can ngăn thì tiếp tục bị 2 bố con Đạt kéo vào nhà rồi đóng cửa lại để hành hung cả 2 mẹ con.

Chị Loan và con trai.

Về sự việc nêu trên, tại thời điểm xảy ra sự việc, đại diện Công an phường Tân Biên xác nhận có sự việc trên xảy ra, công an phường đã tiến hành lập biên bản vụ việc và đang tiếp tục thu thập hồ sơ để đưa ra hướng giải quyết.

Điều đáng nói, sự việc dù đã xảy ra gần 1 năm, nhưng phía Công an phường Tân Biên không hiểu vì lý do gì mà chậm trễ tổng hợp các hồ sơ liên quan để xử lý dứt điểm vụ việc gây cho người nhà bị hại hết sức bức xúc. “Cá nhân tôi đã nhiều lần gọi điện cũng như trực tiếp tới gặp ông Chinh (Trưởng công an phường Tân Biên – PV) để bày tỏ về sự chậm trễ việc xử lý hồ sơ cho con trai tôi nhưng ông Chinh hết lần này tới lần khác hứa hẹn và đưa ra những lý do hết sức vô lý để bao biện cho việc chậm trễ này”, chị Loan bày rỏ sự bức xúc.

Công an phường Tân Biên.

Theo bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y Đồng Nai, ngày 18/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa – Đồng Nai đã gửi giấy Quyết định trưng cầu giám định số 608/CSĐT tới Trung tâm pháp y - Sở Y tế Đồng Nai. Ngày 26/9/2018 đã tiến hành giám định cho Đinh Minh Huy (con trai chị Lữ Thị Hồng Loan, trú phường Trảng Dài – TP. Biên Hòa) tại Trung tâm Pháp y Đồng Nai.

Ngày 16/10/2018, Trung tâm Pháp y Đồng Nai đã có văn bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 0765/TgT/2018. Theo đó, tỷ lệ thương tích của Đinh Minh Huy (con trai chị Loan) là 15%.

Trả lời PV về sự việc chậm trễ này, đại diện Công an phường Tân Biên cho rằng, vào thời điểm xảy ra việc hành hung có nhiều đối tượng cần giám định, khi có kết luận thì trung tâm pháp y không gửi về phường, công an khu vực không hay biết nên mới chậm trễ. Bên cạnh đó người này còn trả lời vòng vo và cho rằng có nhiều lý do “khó nói” nên sự việc mới kéo dài như vậy.

Rõ ràng, một sự việc không hề phức tạp nhưng phía Công an phường Tân Biên lại hết sức máy móc, rườm rà trong khâu thu thập hồ sơ, chuyển hồ sơ lên cấp cao hơn, kéo người dân rơi vào sự chờ đợi mỏi mòn. Người dân đặt ra câu hỏi liệu có hay không sự thờ ơ, cố tình “ém” thông tin,bao che cho những đối tượng sai phạm?

Kính mong cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc trên, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp đồng thời bảo quyền lợi chính đáng cho gia đình người bị hại.

Duy Phong - Cao Ánh

Cùng chuyên mục

Tin mới