Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 11/08/2021 16:47 (GMT+7)

Đi bộ dưới mưa ở Hà Nội, 2 vợ chồng được tổ công tác hỗ trợ về Hòa Bình chịu tang mẹ trong đêm

Biết hoàn cảnh hai vợ chồng anh Tá, lực lượng chốt kiểm soát Covid-19 trên Quốc lộ 21 đã mời họ trú mưa, ăn cơm tối và hỗ trợ kinh phí, liên hệ giúp anh chị đi nhờ xe, kịp về nhà trong đêm để chịu tang mẹ.

Đi bộ dưới mưa ở Hà Nội, 2 vợ chồng được tổ công tác hỗ trợ về Hòa Bình chịu tang mẹ trong đêm

Chiều tối 10/8, trời đổ mưa lớn, Tổ công tác đang làm việc tại chốt kiểm soát Quốc lộ 21B khu vực thôn Thượng (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai) thấy 1 đôi nam nữ, xách theo hành lý, đi bộ theo hướng từ Hà Đông về Thanh Oai.

Qua kiểm tra, Tổ công tác được biết là anh Bùi Văn Tá (SN 1987) và chị Bùi Thị Hằng (SN 1996) đều trú xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Hai người là vợ chồng, đang đi làm thuê ở phường Định Công, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhưng do dịch bệnh, phải nghỉ việc, không có xe về quê.

Sáng cùng ngày, vợ chồng anh Tá nhận tin báo mẹ anh đang hấp hối ở nhà, anh chị phải về ngay.

Nhận tin dữ, cả hai vợ chồng đi bộ từ 9h sáng đến Bệnh viện 103 làm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, rồi tiếp tục đi bộ để về quê ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình.

Chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng anh Bùi Văn Tá, Tổ công tác chốt kiểm soát Quốc lộ 21B đã mời anh chị trú mưa, ăn cơm tối và hỗ trợ kinh phí rồi liên hệ người dân giúp anh chị đi nhờ xe, kịp về nhà trong đêm để chịu tang mẹ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.