Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 23/01/2021 11:21 (GMT+7)

Đánh chết người mắc bệnh tâm thần đi lang thang trên đường vì thấy khó chịu

Linh khai nhận, do uống rượu không làm chủ được nên khi thấy người tâm thần đi lang thang đã gây án.

Ngày 22/1, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Phạm Văn Linh (40 tuổi, trú huyện Phú Xuyên, Hà Nội) bản án tử hình về tội Giết người.

Đánh chết người mắc bệnh tâm thần đi lang thang trên đường vì thấy khó chịu

Tại tòa sơ thẩm, Phạm Văn Linh khai khuya hôm 27/7/2020, ông ta đi uống bia với một số người quen. Rạng sáng hôm sau, trên đường lái xe máy về nhà, Linh gặp ông Hùng (64 tuổi, mắc bệnh tâm thần) đang đi lang thang.

Sau khi dừng xe, bị cáo quát mắng ông Hùng và đuổi người này về nhà. Khi ông Hùng bỏ đi, Linh đuổi theo rồi hành hung, đánh đập khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó Linh bỏ mặc ông Hùng nằm bất động bên đường rồi về nhà.

Khoảng 5h sáng ngày 28/7, người dân phát hiện ông Hùng bị thương nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Trưa hôm đó, Linh đến cơ quan công an đầu thú. Bị cáo nhận tội Giết người và khai do bản thân uống rượu, không làm chủ được hành vi nên khi gặp ông Hùng đi lang thang, Linh thấy khó chịu và gây án mạng.

HĐXX xác định hành vi của bị cáo 40 tuổi có tính chất côn đồ, vô cớ tước đoạt mạng sống của người khác nên tuyên mức án cao nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.