Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 13/08/2021 10:09 (GMT+7)

Đại úy công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chống Covid-19 là một chiến sĩ xông pha, năng nổ

Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, 32 tuổi lúc sinh thời từng nói: “Ai mà không sợ. Nhưng ai cũng sợ hết thì lấy ai làm nhiệm vụ" khi trả lời phỏng vấn hồi chống dịch Covid-19 đợt 3 (tháng 2/2021).

Trước đó, tối 11/8, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

tm-img-alt
Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh.Ảnh: Tiền Phong.

Theo báo Thanh Niên, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh là con trai duy nhất trong gia đình giàu truyền thống cách mạng.

Lúc còn công tác ở Đội an ninh Công an huyện Gò Dầu, ngoài làm tốt công tác chuyên môn, anh Minh còn là một phó bí thư Đoàn cơ sở năng nổ, nhiệt tình và nhạy bén trong công việc. Năm 2019, công an tỉnh triển khai thực hiện Đề án bố trí công an chính quy đảm nhận chức danh công an xã, anh Minh đã đăng ký xung phong về xã công tác.

Ngày 13/8, chị Nguyễn Phương Nguyệt, công tác tại Đài truyền hình Tây Ninh cho nguồn trên hay, chị nhớ mãi kỷ niệm trong một lần phỏng vấn Minh khi anh đang chống dịch đợt 3 (tháng 2/2021). Khi được hỏi: "Anh có sợ không khi làm nhiệm vụ ở khu cách ly?", anh Minh trả lời rất thật: "Ai mà không sợ. Nhưng ai cũng sợ hết thì lấy ai làm nhiệm vụ. Nên lúc nào em cũng trong tâm thế sẵn sàng. Nhận lệnh là đi liền".

Bên cạnh đó, trao đổi với PV Đất Việt/Tri thức & Cuộc sống, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu cho biết "Kinh tế gia đình đại úy Minh cơ bản là khá. Đại úy Minh chưa có vợ con".

Bà Dung nói với nguồn trên, ở cơ quan, đại úy Minh là một cán bộ rất năng động, tích cực và hòa đồng với tất cả mọi người.

Vào sáng hôm qua 12/8, di cốt đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu (Tây Ninh).

Theo Tuổi Trẻ, từ ngày 21 đến 28/7, đại úy Minh đã tiến hành truy vết 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp công nhân Công ty B. (khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời) về địa phương.

Đến ngày 29/7, đại úy Minh được test nhanh có kết quả bị nhiễm Covid-19. Vì vậy, đại uý Minh được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu trong tình trạng sốt, ho, đau đầu và khó thở.

Ngày 7/8, đại úy Minh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị, được hỗ trợ thở máy. Sáng 11/8, diễn tiến bệnh của đại uý Minh bất ngờ trở nặng và hy sinh lúc 10h40 ngày 11/8 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.