Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 17/10/2016 07:30 (GMT+7)

CSGT làm cọc tiêu sống đưa dân qua vùng lũ

Tại những điểm bị ngập trên tuyến QL1A, lực lượng CSGT đã làm các cọc tiêu sống hướng dẫn các phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn trong những thời điểm nước rút.

Tính đến 15h ngày 15/10, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều điểm bị ngập sâu, giao thông bị ngưng trệ hoàn toàn.

Riêng tại TP. Đồng Hới tuyến QL1A vẫn còn có 2 điểm bị ngập là tại phường Phú Hải và phường Bắc Lý; tại địa bàn huyện Lệ Thủy còn 2 điểm ngập và 1 điểm ngập tại địa bàn phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn; riêng trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông có 3 điểm bị ngập lụt và điểm ngập sâu trên 1m tại Km900, thuộc địa bàn xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Tuyến quốc lộ 12A và quốc lộ 15 bị ngập hoàn toàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Giám đốc Công an tỉnh xuống tận hiện trường chỉ đạo chống lũ.

Hiện nay, tuyến đường sắt nhiều điểm bị ngập sâu và sạt lở nghiêm trọng; tàu SE19 bị ách tắc tại Ga Lạc Sơn với gần 200 hành khách.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Công an huyện Tuyên Hóa tăng cường lực lượng để đảm bảo ANTT và tổ chức tiếp cứu lương thực, thực phẩm và nước uống cho hành khách đang bị mắc kẹt, tuyệt đối không để người dân bị đói, rét.

--

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn phương tiện ở vùng ngập lụt.

Tại những điểm bị ngập trên tuyến QL1A, lực lượng CSGT đã bố trí làm các cọc tiêu sống hướng dẫn các phương tiện ô tô trọng tải lớn qua lại nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong những thời điểm nước rút; đồng thời tổ chức các phương án đảm bảo không để giao thông bị ách tắc cục bộ.

Tại đoạn đường tránh lũ Quảng Ninh – Lệ Thuỷ, hàng trăm phương tiện đi từ phía Nam ra bị dồn ứ ở đây, trong đó chủ yếu là xe tải và một vài xe khách giường nằm. Số lượng xe ùn ứ kéo dài khoảng 5km, từ trạm thu phí Quán Hàu vào phía Nam. 

Các điểm ngập lụt đã được cảnh báo cho các phương tiện tại Quảng Bình

Đại tá Trần Minh Thùy - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo lực lượng CSGT và Công an địa phương bám địa bàn, tập trung hướng dẫn và điều tiết phương tiện qua lại an toàn. Đồng thời, liên lạc với Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị tiến hành phối hợp điều tiết phương tiện giao thông. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn phương tiện đậu đỗ tại các vị trí an toàn.

Hiện nay, đã có gần 1.000 cán bộ chiến sỹ và hàng chục phương tiện chuyên dụng được Công an tỉnh Quảng Bình huy động trực tiếp về vùng lũ để giúp đỡ nhân dân, tiến hành các hoạt động di dời dân đến nơi an toàn và đảm bảo ANTT.

Theo công an nhân dân 

Cùng chuyên mục

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.