Thứ Bảy , 07:41, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị 'xẻ thịt' để trục lợi?

Được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng nhiều năm qua, công viên Tuổi trẻ Thủ đô rơi vào cảnh hoang tàn, nhiều diện tích bị "xẻ thịt" thành những công trình để kinh doanh trái phép.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô có tổng diện tích khoảng 26,43ha được thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2000. Dự án được giao cho Công ty Thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư. Đến năm 2010, dự án tiếp tục được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Công viên được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ các hoạt động sinh hoạt công cộng của thanh thiếu niên, cùng đông đảo người dân sinh sống trong khu vực.

Cổng chào công viên Tuổi trẻ.

Theo ghi nhanh tại công viên, nhiều hạng mục công trình như vòng quay mặt trời, bể bơi và nhiều công trình phục vụ vui chơi khác như một đống hoang tàn. Tại đây các cột thép đã gỉ sét, bậc cầu thang lên xuống đã mọt và nhiều bậc thang không còn. Các công trình này còn được treo biển báo nguy hiểm, cấm vào.

Cổng công viên phía tiếp giáp với đường Thanh Nhàn trở thành nơi gửi ô tô xe máy cho người dân quanh khu vực. Mặc dù trước đó có thời điểm UBND quận Hai Bà Trưng đã giải phóng mặt bằng, thế nhưng đến thời điểm này phía đường Võ Thị Sáu lại bị tái lấn chiếm bởi hàng loạt hàng quán, gara ô tô, bãi xe.

Cùng với đó, nhiều diện tích bị "xẻ thịt" thành những công trình phục vụ mục đích kinh doanh. Bên trong công viên, hàng loạt nhà hàng tiệc cưới lớn được mở ra như: Cung Xuân, Siêu thị, phòng tập thể hình, sân bóng đá mini…

Từ năm 2010 - 2012, hàng loạt công trình vi phạm “khủng” vô tư mọc trên các ô đất vốn được phê duyệt quy hoạch làm khu vườn hoa, cây xanh, sân tập thể thao công cộng nhưng không bị xử lý kiên quyết gây bức xúc ở nhiều kỳ họp HĐND.

Cũng trong năm 2012, Sở QH&KT đã có văn bản chỉ ra một một loạt công trình vi phạm “khủng”, với vị trí vi phạm và quy mô vi phạm rõ ràng. Tuy nhiên, đến nay những công trình này vẫn tồn tại và hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Vòng quay mặt trời với các cột thép đã gỉ sét.

Những bậc thang sắt đã biến mất theo thời gian và không được tu sửa.

Các hạng mục công trình dần bị xuống cấp nghiêm trọng và được gắn biển "nguy hiểm, cấm vào".

Khu vực ống trượt, bể bơi phần lớn đã hỏng, cỏ mọc quanh lối đi.

Sân bóng đá Mini chiếm một diện tích lớn trong công viên vẫn đều đều cho thuê.

Khu vực là bãi xe nhiều năm nay.

Hệ thống VinMart ngay trong công viên.

Tầng hầm nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Xuân) được bố trí là chỗ để xe.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh trái phép xẻ thịt Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất