Thứ Hai , 22:07, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Công ty HKT đưa thí sinh ra nước ngoài tổ chức thi hoa hậu 'chui'?

Sử dụng những tên gọi mỹ miều, tổ chức tại những sân khấu hoành tráng ở phương trời “tây”, quảng cáo cuộc thi mang tầm quốc tế. Vậy bản chất thật thì sao?

Như báo chí đã thông tin, thời gian gần đây nổi lên rất nhiều cuộc thi sắc đẹp “chui” dưới hình thức được tổ chức thi tại nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... nhằm gắn mác chương trình quốc tế như: Hoa hậu Việt Nam Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế,…

Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2019.

Điểm chung của các cuộc thi này là dù gắn mác cuộc thi quốc tế, toàn cầu, thế giới,… nhưng các thành phần tham dự từ thí sinh, giám khảo, khách mời cho đến ban tổ chức đều đến từ Việt Nam.

Đáng chú ý nhất trong những ngày qua, chúng tôi ghi nhận một cuộc thi sắc đẹp mới với tên gọi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019” liên tục quảng bá rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của PV, cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019” sắp được tổ chức tại Bangkok – Thái Lan vào ngày 14/3/2019 do ông Lê Ngọc Hưng – Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Giải trí HKT (Công ty HKT) làm trưởng ban tổ chức.

Giấy thông báo của ban tổ chức.

Trên trang Facebook có địa chỉ: www.facebook.com/missuniversebusiness liên tục cập nhật thông tin các thí sinh sẽ tham dự đêm chung kết cuộc thi hoa hậu diễn ra tại Thái Lan. Cuộc thi được ban tổ chức giới thiệu với quy mô hoành tráng, cùng với đó là đội ngũ ban giám khảo đình đám như: Hoa hậu Châu Ngọc Bích làm trưởng ban giám khảo, Á hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017, Hoa hậu doanh nhân Quốc tế Lê Đỗ Minh Thảo…

Việc nở rộ các cuộc thi hoa hậu khiến khán giả vô cùng ngán ngẩm và đặt ra hoàng loạt câu hỏi rằng: Cuộc thi đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa? Các thí sinh tham dự đã đủ điều kiện dự thi theo đúng quy định của pháp luật hay chưa? Và việc đưa thi sinh ra nước ngoài thi hoa hậu đã được cơ quan chức năng cấp phép?

Quảng cáo giới thiệu cuộc thi trên Facebook.

Cũng theo tìm hiểu của PV, năm 2018, Công ty HKT cũng dính lùm xùm liên quan đến cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế”. Mặc dù là đơn vị đứng ra tổ chức các cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế nhưng Công ty HKT lại không có văn phòng làm việc, không có nhân viên và chỉ là cộng tác viên cho cuộc thi. Tất cả các hồ sơ đều được ghi danh tại văn phòng của thí sinh hoặc quán nước.

Ngoài ra, cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018” tại Nhật Bản cũng vướng phải hàng loạt nghi vấn khi hầu như việc tổ chức gặp mặt và tuyển sinh lại được diễn ra tại Việt Nam.

Dẫu biết việc tôn vinh tài năng, vẻ đẹp hình thể và tâm hồn người phụ nữ Việt vẫn luôn được ủng hộ, tạo sân chơi cho người đẹp Việt để thông qua đó quảng bá nét đẹp của đất nước là cần thiết. Nhưng không phải vì một danh hiệu ảo mà bất chấp pháp luật để tổ chức những cuộc thi “chui” không được phép.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ những vấn đề pháp lý của cuộc thi, hay việc đưa người ra nước ngoài của đơn vị tổ chức. Đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp, chấn chỉnh tình trạng loạn danh xưng hoa hậu tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về cuộc thi trên tới bạn đọc.

Cao Ánh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : công ty HKT tổ chức thi hoa hậu chui những tên gọi mỹ miều hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất