Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/12/2018 09:03 (GMT+7)

Công ty Cấp nước Nghệ An tạo chính sách hợp lý cho lao động dự phòng

Dù đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng Công ty CP Cấp nước Nghệ An vẫn nỗ lực giải quyết việc làm và có chính sách hợp lý cho những lao động dự phòng của công ty.

Công ty CP Cấp nước Nghệ An (tiền thân là Nhà máy nước Vinh) được thành lập từ năm 1957. Khi miền Bắc mới được giải phóng, ngành Cấp nước đô thị Nghệ An ban đầu mới chỉ có một cơ sở sản xuất với công suất nhỏ để cung cấp nước sạch cho khu trung tâm thành phố Vinh. Mặc dù trong điều kiện kinh tế khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, điện, hoá chất thiếu thốn, công nhân viên chưa thông thạo nghề nghiệp... nhưng tất cả đã chung sức, chung lòng đảm bảo sản xuất để cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Trụ sở Công ty CP Cấp nước Nghệ An

Năm 2006, Công ty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An được thành lập trên cơ sở chuyển đổi hình thức sở hữu từ Công ty Cấp nước Nghệ An. Năm 2016, Công ty được cổ phần hoá và đổi tên thành Công ty CP Cấp nước Nghệ An.

Hai năm sau cổ phần hóa, Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An gặp phải muôn vàn khó khăn do nguồn nước ngày càng khan hiếm, giá nước thô cao, trả nợ vốn vay đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) lớn… Đặc biệt, do thực hiện cam kết trước đây của UBND tỉnh Nghệ An nên công ty đang phải mua nước thô với giá cao nhất cả nước, lực lượng lao động trước cổ phần hoá được tiếp nhận ồ ạt dẫn đến dư thừa... khiến cho doanh nghiệp này liên tục bị lỗ, thu nhập của người lao động thấp. Tuy vậy, lãnh đạo công ty đã nỗ lực đổi mới với nhiều giải pháp quản lý, khắc phục khó khăn để sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trong khi chờ UBND tỉnh Nghệ An sửa đổi "Biên bản thỏa thuận dịch vụ cung cấp nước thô" ký ngày 28/01/2015 theo đúng Luật Doanh nghiệp, thì một trong những giải pháp Công ty thực hiện để tháo gỡ khó khăn là kiện toàn lại tổ chức, bố trí lại lao động.

Theo đó, công ty chỉ bố trí được việc làm cố định cho 547 lao động, số lao động này được lựa chọn theo tiêu chuẩn: Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao; năng lực tay nghề hiện tại đáp úng được yêu cầu và có khả năng phát triển trong tương lai. Số còn lại (45 người), bắt đầu từ ngày 01/01/2019 công ty sẽ bố trí họ làm những công việc mang tính hỗ trợ các bộ phận khác. Tuy nhiên, do một số người lao động chưa hiểu rõ chính sách của công ty nên đã tạo ra những làn sóng “lùm xùm” không đáng có.

Vì sao Công ty CP Cấp nước Nghệ An cho 45 người lao động nghỉ việc trong tháng 12/2018?

Sau cổ phần hoá, công ty tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nước và giảm thất thoát. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khiến cho hoạt động sản xuất gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khoản vay đầu tư ODA trước đây. Báo cáo tài chính của Công ty CP Cấp nước Nghệ An năm 2017 cho thấy: Hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, khách hàng có tăng lên, giá trị khấu hao ở mức thấp nhất nhưng vẫn thua lỗ gần 1 tỷ đồng/năm.

Được biết, trong năm 2017, công ty phải trả nợ vốn vay ODA cho Nhà máy nước Cầu Bạch là 40,83 tỷ đồng; chi phí nước nước thô công ty phải trả là 2.987 đồng/m3 nước sạch (tăng gấp 4,75 lần so với thời điểm trước khi UBND tỉnh Nghệ An ký "Biên bản thỏa thuận dịch vụ cung cấp nước thô"; gấp nhiều lần chi phí các công ty cấp nước khác phải trả vì gần như tất cả các công ty cấp nước chỉ phải trả phí bảo vệ rừng hoặc phí thủy lợi với mức 50 đến 900 đồng/m3 nước sạch). Bên cạnh đó, hệ thống mạng đường ống truyền dẫn của công ty đã cũ nát, dẫn đến tỷ lệ thất thoát lớn. Do vậy, dù đã rất cố gắng khắc phục trong khâu quản lý, nhưng Công ty CP Cấp nước Nghệ An vẫn liên tục bị lỗ.

Chính bởi những lý do trên, hiện tại Công ty CP Cấp nước Nghệ An đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề lớn. Một trong những biện pháp mà lãnh đạo công ty tuy rất trăn trở nhưng vẫn phải thực hiện là cho 45 lao động tạm thời nghỉ không lương trong tháng 12/2018 để sắp xếp lại công việc cho người lao động. Những lao động này vẫn là người lao động của Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An, được công ty đóng bảo hiểm 100%. Những lao động này chỉ phải nghỉ việc tạm thời trong tháng 12/2018 để chờ công ty sắp xếp lại công việc, hoàn toàn không phải là chấm dứt hợp đồng lao động với công ty.

Do chưa hiểu rõ chính sách của công ty nên một số người đã cho rằng Công ty CP cấp nước Nghệ An đang đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với những người không bị kỷ luật đến mức buộc chấm dứt HĐLĐ. Có thể thấy rằng, cách hiểu sai này đã tạo nên những dư luận “lùm xùm” thực sự không đáng có.

Lao động dự phòng được Công ty CP Cấp nước Nghệ An được hỗ trợ những gì?

Ngày 30/11/2018, Công ty CP Cấp nước Nghệ An đã tổ chức đối thoại với những người lao động thuộc diện “lao động dự phòng”. Buổi họp có sự có mặt của một số nhà báo, nhằm thể hiện tính công khai, minh bạch.

Tại buổi họp, sau khi nghe người lao động phát biểu ý kiến, ông Nguyễn Văn Hà - Phó TGĐ đã thông báo nội dung chính sách đối với người lao động thuộc nhóm lao động dự phòng: Công ty bố trí cho người lao động đi làm đủ công (người lao động đến công ty làm việc nhưng công ty không bố trí được việc làm thì vẫn được công ty trả lương đầy đủ).

Công việc của những lao động này là thực hiện một số nhiệm vụ mang tính hỗ trợ các bộ phận khác trong công ty. Mức lương và các chế độ khác của người lao động được đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Mức lương dự kiến bằng mức lương thấp nhất năm 2018 mà công ty đang trả cho người lao động. Thời gian bắt đầu làm việc của những lao động này là từ ngày 01/01/2019. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo của Công ty CP cấp nước Nghệ An khẳng định:

“Công ty không đơn phương chấm dứt HĐLĐ với những người không bị kỷ luật đến mức buộc thôi việc.

Hiện tại, do những thay đổi về cơ cấu tổ chức, tổ chức lại lao động nên công ty chỉ bố trí được việc làm cho 547 người lao động (số lao động được lựa chọn dựa trên tinh thần trách nhiệm, năng lực, tay nghề hiện tại và khả năng phát triển trong tương lai…). Những lao động còn lại, công ty đang cố gắng nghiên cứu để bố trí làm những công việc mang tính hỗ trợ các bộ phận khác (các phòng, xí nghiệp, trạm cấp nước…).

Dự kiến sẽ bố trí việc làm cho 45 lao động này từ ngày 01/01/2019. Lao động dự phòng trong thời gian nghỉ tạm thời tuy không có lương, nhưng vẫn được Công ty CP Cấp nước Nghệ An đóng 100% tiền bảo hiểm”.

Trong thời gian công ty đang sắp xếp lại lao động, để ổn định việc làm cho người lao động, Công ty CP Cấp nước Nghệ An khuyến khích những lao động có nhu cầu chấm dứt hợp đồng lao động hoặc giải quyết chế độ hưu trí nộp đơn xin giải quyết chế độ. Người lao động xin nghỉ hoặc giải quyết chế độ trong thời gian quy định này, ngoài việc được hưởng các chế độ theo đúng quy định của pháp luật còn được công ty hỗ trợ về kinh tế. Những chính sách hỗ trợ này, công ty đã thông báo rộng rãi đến tất cả người lao động (công ty đã ban hành Thông báo về chính sách đối với người lao động chưa bố trí được việc làm số 908, ngày 30/11/2018).

Kết lại

Do những khó khăn đặc thù nêu trên, những năm gần đây Công ty CP cấp nước Nghệ An đều thua lỗ. Công ty không thể đáp ứng đủ việc làm cho tất cả những lao động của Công ty là vấn đề đã nhìn thấy trước. Hiện tại, dư luận chờ đợi UBND tỉnh Nghệ An sớm giải quyết những nội dung không phù hợp ở "Biên bản thỏa thuận cung cấp nước thô" đã ký trước đây, để người dân không phải gánh chịu những bất hợp lý; Công ty CP Cấp nước Nghệ An mau chóng có biện pháp giải quyết để nâng cao thu nhập cho những lao động dự phòng, có chính sách hỗ trợ hợp lý đối với những lao động xin chấm dứt HĐLĐ và lao động xin nghỉ hưu trước tuổi quy định; từng bước ổn định sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng phục vụ nước sạch cho bà con nhân dân.

Hà Thạch

Cùng chuyên mục

Tin mới