Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 22/02/2018 21:01 (GMT+7)

Công an TP Hà Nội: Đảm bảo cho mùa lễ hội an toàn

Sau dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội đã bắt đầu. Lượng du khách đổ về các điểm lễ hội tăng mạnh. Do đó, lực lượng công an đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn cho người dân.

Chùa Hương là một trong những danh thắng nổi tiếng miền Bắc. Lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn, kéo dài tới hết tháng 3 Âm lịch, lượng du khách thập phương đổ dồn về đây trong dịp lễ hội ngày càng tăng. Do đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nơi đây luôn được các cấp chính quyền TP Hà Nội quan tâm chú trọng.

Chèo kéo du khách là một trong những vấn đề đầu tiên được nhắc tới trong kế hoạch siết lễ hội. Thực tế, nhiều người dân ra tận Ngã Tư Sở (Hà Nội) để chèo kéo khách về chùa Hương. Để đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho du khách, lực lượng CSGT số 10 - PC67- Công an TP Hà Nội luôn tăng cường tuần tra, chốt chặn, điều tiết giao thông, ngăn chặn nạn “cò mồi”.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo địa phương phối hợp công an thành phố, quận và công an giao thông tăng cường công tác tuyên truyền vận động ý thức người dân, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và nhắc nhở kịp thời.

Lượng du khách đổ về Chùa Hương khá lớn vào mùa lễ hội.

Quốc lộ 21B là tuyến đường bộ chủ yếu nối trung tâm Hà Nội với thắng cảnh Chùa Hương. Trên tuyến đường này, còn nhiều đoạn chưa được nâng cấp hệ thống chiếu sáng đèn đường nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông. Trong khi đó, tâm lý của người dân đi chùa Hương thường đi vào ban đêm, khó kiểm soát.

Nhóm PV chúng tôi có mặt tại khu vực ngã tư Vác, xã Dân Hóa, huyện Thanh Oai, Hà Nội và nhận thấy nhiều trường hợp đi quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, vượt trái quy định, sử dụng rượu, bia quá nồng độ cho phép... tuy phần lớn là người dân địa phương nhưng lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lí.

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10, PC67 (CA TP Hà Nội) đang chỉ đạo xử lí trực tiếp tại hiện trường. Ông cho biết, trong những ngày cao điểm này đơn vị luôn đảm bảo 100% quân số ứng trực bất luận ngày hay đêm, sẵn sàng giải quyết các tình huống xảy ra, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông dịp lễ hội tăng đột biến... chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, quy chế, quy trình công tác, văn hóa ứng xử trong Công an Nhân dân. xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CSGT.

Bên cạnh việc tăng cường công tác TTKSGT, để đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ hội chùa Hương được thông suốt, ngay thời điểm trước Tết Nguyên đán, Đội CSGT số 10 đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan tuyên truyền nhắc nhở, xóa bỏ các điểm gây tiềm ẩn nguy cơ gây mất TTATGT trên tuyến, nhất là trong dịp diễn ra lễ hội. Qua đó, nắm bắt và giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh trên tuyến QL21B, đảm bảo an toàn cho du khách đi lễ hội. Bởi thế, trong những ngày vừa qua, tình hình TTATGT luôn được đảm bảo. Hiện tượng ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến QL21B đã không xảy ra, hiện tượng đeo bám của “cò mồi" cũng giảm mạnh.

Văn Bảo - Tam Sơn

Cùng chuyên mục

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.