Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 16/01/2018 09:01 (GMT+7)

Cô gái lừa hàng loạt shipper ứng tiền triệu bằng đơn hàng 'rởm'

Bức xúc vì cô gái trẻ lừa đảo gọi shipper yêu cầu ứng trước tiền triệu với đơn hàng giá trị chỉ vài chục ngàn đồng rồi mang đến địa chỉ "ma", nhóm shipper đã tóm gọn cô gái này đưa lên công an phường.

Ngày 15/1, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái trẻ bị bắt quả tang sau nhiều lần lừa đảo shipper khi nhờ chuyển hàng đến địa chỉ ảo và yêu cầu ứng trước số tiền gấp nhiều lần so với giá trị thực tế của món hàng khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, sau khi thuê chuyển hàng, cô gái trẻ yêu cầu ứng trước số tiền của món hàng, tuy nhiên sau khi ship đến thì người chuyển hàng mới tá hỏa phát hiện, địa chỉ ghi trên gói hàng là "ảo" và mở gói hàng ra thì bên trong chỉ là món quà đáng giá chỉ vài chục nghìn đồng. 

Quá bức xúc trước hành vi của cô gái trẻ, một nhóm shipper đã tìm kiếm danh tính của cô gái này để giải quyết sự việc và lấy lại tài sản. Theo dõi đoạn clip cho thấy, sau khi bị bắt được, một số người cho cô gái trẻ hai phương án giải quyết, "thứ nhất là đưa em lên công an giải quyết, thứ hai là em trả lại tài sản cho em chị cũng như những người mà em đã lừa. Bọn anh không đánh em đâu, bây giờ em muốn xử lí như thế nào". 

Hình ảnh cô gái trẻ lừa đảo hàng loạt shipper được chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Nhóm thanh niên này cũng cho biết, đây không phải là lần đầu tiên mà rất nhiều lần shipper bị lừa rồi. "Nó toàn nhờ chuyển hàng giá trị mấy chục ngàn nhưng yêu cầu ứng tiền lên đến cả triệu rồi chuyển đến địa chỉ ma thôi", một thanh niên phân bua.  

Sau khi bị mọi người chất vấn, cô gái chỉ im lặng, lấy tay che mặt không hề lên tiếng thanh minh. Ngay sau đó, nhóm người này đã đưa cô gái lừa đảo này lên công an phường để giải quyết. 

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. "Shipper cũng vất vả chuyển hàng khắp nơi mới được 20 - 30.000 tiền công, chẳng hiểu sao lại đi lừa đảo trắng trợn như vậy. Dù có thiếu thốn hay khó khăn thì cũng nên kiếm việc gì đó làm để kiếm sống chứ sao lại chọn đi lừa đảo người khác để lấy tiền như vậy", tài khoản A.G chia sẻ. 

"Shipper ứng tiền trước như vậy nguy hiểm lắm, biết bao vụ bị bùng hàng lừa tiền như vậy rồi. Bây giờ cửa hàng hoặc shop nào tin tưởng thì hãy ứng tiền trước. Làm shipper cũng vất vả, đa phần là các bạn sinh viên tranh thủ làm thêm kiếm tiền sinh hoạt chứ có giàu gì đâu mà lại lợi dụng để lừa đảo. Trông cô gái ấy cũng xinh xắn, hiện đại chả hiểu sao lại lợi dụng để trục lợi", một bạn khác bày tỏ. 

Liên quan đến vụ việc trên trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo công an phường Quan Hoa (Cầu Giấy) xác nhận vụ việc trên và cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận trình báo đơn vị này đã tiến hành xử lý theo quy định pháp luật. Cô gái này cũng đã từng bị người dân phản ánh về hành vi lừa đảo và bị đưa về công an phường trình báo.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tối 15/6, thêm 210 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết có 210 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1).