Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/11/2021 13:30 (GMT+7)

Chuỗi lây nhiễm "khủng" ở 2 công ty thủy sản: Có khoảng 1.300 F0, hàng ngàn F1

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX Giá Rai, liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 xảy ra tại 2 công ty thủy sản này đã có khoảng 1.300 ca dương tính.

Ông Ngô Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) mới đây đã ký quyết định xử phạt đối với 2 công ty thủy sản vì đã có hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền".

tm-img-alt
Công ty Tấn Khởi, nơi có ổ dịch lớn. Ảnh: Người lao động.

Cụ thể là không lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hàng tuần cho công nhân, người lao động trong công ty nên không phát hiện kịp thời ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại đơn vị.

Theo báo Bạc Liêu, hai đơn vị bị phạt là Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi (gọi tắt là Công ty Tấn Khởi), địa chỉ Phường 1, TX Giá Rai và Công ty TNHH MTV Thủy sản Châu Bá Thảo (gọi tắt là Công ty Châu Bá Thảo), địa chỉ phường Láng Tròn, TX Giá Rai.

Mỗi công ty bị phạt 20 triệu đồng. Hai nơi này đều phải chịu tình tiết tăng nặng là hành vi vi phạm dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người, trên diện rộng.

Theo tờ Thanh niên online, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX Giá Rai cho hay, liên quan chuỗi lây nhiễm Covid-19 xảy ra tại 2 công ty thủy sản nêu trên, có khoảng 1.300 ca dương tính SARS-CoV-2 và hàng ngàn trường hợp F1 phải cách ly tập trung.

Trong đó, có khoảng 700 ca nhiễm liên quan Công ty Tấn Khởi và khoảng 500 ca mắc Covid-19 liên quan Công ty Châu Bá Thảo. Song trong quá trình điều tra, công an xác định không có căn cứ xử lý hình sự hành vi làm lây lan dịch Covid-19 đối với đối với 2 công ty thủy sản nêu trên nên chỉ đề nghị xử phạt hành chính.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6h sáng nay, tổng số ca nhiễm cộng dồn ở tỉnh là 6.247 ca. Trong đó, số ca nhiễm mới là 291, số ca đang được điều trị là 3.907. Lũy kế số ca tử vong là 56 trường hợp. Tỉnh đã có 81,54% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.