Thứ Năm , 04:56, Ngày 28/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chung cư Intracom Cầu Diễn xuất hiện hàng loạt sai phạm?

Nhiều sai phạm xung quanh Toà nhà Intracom (33 Cầu Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tồn tại từ lâu nhưng chưa được giải quyết triệt để khiến cho dư luận vô cùng bức xúc.

Thời gian vừa qua, toà soạn nhận được phản ánh của nhiều cư dân sinh sống tại Toà nhà Intracom Cầu Diễn có ý kiến về việc chủ đầu tư tự ý điều chỉnh số lượng tầng hầm toà nhà Intracom Cầu Diễn, không thực hiện đúng không gian công cộng, chưa có Ban Quản trị toà nhà, mặc dù chủ đầu tư đã bàn giao nhà cho khách hàng cả năm nay.

Cư dân tố Intracom Cầu Diễn tự ý điều chỉnh số lượng tầng hầm toà nhà, không thực hiện đúng không gian công cộng.

Sau khi nhận được phản ánh, phóng viên đã liên hệ và có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư toà nhà Intracom Cầu Diễn là Công ty CP Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) có địa chỉ tại Tòa nhà Intracom 2, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đại diện truyền thông phía bên Intracom, Bà Phạm Thị Hồng Thúy cho biết, ban đầu tòa nhà được thiết kế 2 tầng hầm để xe và bãi đỗ xe bán tự động với tổng chiều cao là 10,45m. Để đáp ứng nhu cầu chỗ đỗ xe cho cư dân, Intracom đã chấp nhận chi phí đầu tư cao hơn để đổi phương án bãi đỗ xe bán tự động thành 01 tầng hầm nữa với tổng chiều cao 3 tầng vẫn là 10,45m như ban đầu. Chi phí làm tầng hầm không cấu thành vào giá bán căn hộ.

Bãi xe bán tự được được đổi thành 1 tầng hầm để xe, không đúng với thiết kế ban đầu.

Hơn nữa, việc xây dựng 3 tầng hầm là phù hợp với chủ trương của thành phố Hà Nội, theo đó các tòa nhà cao tầng phải có tối thiểu 03 tầng hầm. Việc chuyển đổi bãi xe tự động thành tầng hầm đã được Công ty báo cáo đầy đủ và nhận được sự chia sẻ của các cơ quan chức năng. Nếu không, chắc hẳn tòa nhà đã không được nghiệm thu, hiện tòa nhà đã đưa vào sử dụng ổn định, các căn hộ đã được cấp sổ đỏ. Chủ đầu tư không cho thuê hay bán chỗ đỗ xe nên việc chuyển đổi xây thêm một hầm chỉ là để phục vụ người dân chứ chủ đầu tư không thu lợi từ việc này.

Tầng kỹ thuật K được hô biến thành 7 căn hộ.

Khi hỏi về vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng hai tầng kỹ thuật để kinh doanh phía bên đại diện truyền thông cho biết, chủ đầu tư đúng là có chuyển đổi một số phòng kỹ thuật thành căn hộ để cho một số nhân viên trong công ty ở chứ không phải sử dụng thành mục đích kinh doanh như các báo đã phản ánh. Trước sự việc này thì phía bên công ty cũng đã bị phạt và thực hiện đúng theo quy định của nhà nước nộp phạt 50% giá trị của căn hộ về kho bạc.

Đại diện truyền thông cũng khẳng định thêm tại hai tầng kỹ thuật của căn chung cư này chỉ có tổng cộng 7 phòng kỹ thuật được chuyển thành căn hộ, ngoài ra không còn thêm và cũng không được chuyển đổi thành mục đích kinh doanh.

Cũng theo đại diện Công ty Intracom, hiện nay, Công ty đã dự thảo tài liệu Hội nghị nhà chung cư, các công việc khác cho công tác thành lập Ban Quản trị tòa nhà sẽ được triển khai khi tài liệu dự thảo được thống nhất thông qua. Để sớm thành lập được Ban quản trị tòa nhà cần có sự phối hợp của cư dân.

Phòng tập gym tại tầng P?

Qua ghi nhận thông tin từ phía chủ đầu tư và quan sát thực tế chung cư Intracom có 3 tầng hầm, trong đó tầng hầm thứ nhất dùng để xe ô tô còn hai hầm còn lại được sử dụng để xe máy. Tại hai tầng kỹ thuật tại tầng K được chia thành 7 căn hộ như chủ đầu tư đã trình bày, tuy nhiên khi quan sát tầng kỹ thuật P lại không hề có sự xuất hiện của phòng kỹ thuật nào mà thay vào đó là có một phòng tập gym lớn. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu câu trả lời của chủ đầu tư đã hoàn toàn đúng hay không? Việc xuất hiện của phòng tập gym tại tầng kỹ thuật là chủ đầu tư cho thuê để kinh doanh hay đây là phần nằm trong thiết kế của toà nhà?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đình Châu - Thu Thảo

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : dự án sai phạm chủ đầu tư cư dân

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất