Thứ Tư , 19:59, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Chủ tịch xã bị trúng đạn: Bất ngờ nên không biết bị bắn bao nhiêu

Ông Thanh cho biết do sự việc quá bất ngờ nên không kịp né tránh, cũng chẳng biết đã bị bắn mấy phát. Rất may kết quả chụp CT tại bệnh viện không có dấu hiệu bất thường.

Ngày 11/11, liên quan đến vụ việc người đàn ông bị trúng đạn cao su khi đang làm việc, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hiện sức khỏe của ông đã ổn hơn và sang tuần sẽ trở lại công việc hàng ngày.

"Trưa và tối thì tôi đến bệnh viện để thăm khám lại và tiêm thuốc. Kết quả chụp CT tại bệnh viện cũng không có dấu hiệu bất thường", ông Thanh trao đổi.

Trụ sở xã Nghi Quang, nơi xảy ra sự việc.

Nói về sự việc diễn ra vào khoảng 15h chiều ngày 9/11, ông Nguyễn Đình Thanh kể lại: "Lúc đó, anh Nguyễn Ngọc Thấu, trưởng công an xã đến trụ sở trong tình trạng đã uống rượu, sau đó bắt đầu làm ầm lên. Tôi là chủ tịch xã thấy thế nên mới ra nhắc nhở để anh ấy nói nhỏ lại, nhưng không ngờ anh ấy rút súng bắn đạn cao su bắn vào người tôi".

Ông Thanh cho biết, do sự việc quá bất ngờ nên không kịp né tránh, cũng chẳng biết ông Thấu đã bắn mấy phát. Bởi khi ông Thanh nhìn lại thì đã thấy vai và tay chảy máu. Sau đó, ông được các cán bộ đưa đi bệnh viện cấp cứu.

"Giữa hai chúng tôi không có mâu thuẫn gì cả và còn khá thân nhau. Trong công việc thì phối hợp với nhau rất tốt. Vì vậy tôi nghĩ là do nóng giận nhất thời thôi", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh đánh giá, ông Nguyễn Ngọc Thấu là một người có năng lực, nhiệt tình. Từ khi giữ chức vụ trưởng công an xã, ông Thấu đã góp phần giúp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, đưa xã Nghi Quang trở thành một trong những điểm sáng về ổn định an ninh trật tự.

Liên quan đến sự việc, Công an huyện Nghi Lộc đã phát đi thông cáo chính thức về vụ việc ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng công an xã Nghi Quang, sử dụng công cụ hỗ trợ khiến ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch xã Nghi Quang bị thương.

Theo công an huyện Nghi Lộc, khoảng 15h15 ngày 9/11, Công an huyện Nghi Lộc nhận được tin báo với nội dung: "Tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc có tiếng súng nổ làm đồng chí Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã bị thương".

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã lập tức có mặt tại hiện trường phối hợp đưa ông Thanh đến BVĐK tỉnh Nghệ An kiểm tra vết thương. Đồng thời tổ chức các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Qua quá trình điều tra Công an huyện Nghi Lộc xác định: Sau khi uống rượu buổi trưa, ông Nguyễn Ngọc Thấu đã sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) gây nổ khiến ông Nguyễn Đình Thanh bị thương.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nghi Lộc đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su và tạm giữ ông Nguyễn Ngọc Thấu để điều tra theo quy định.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An Chủ tịch xã nổ súng trưởng công an xã

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất