Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/08/2021 14:25 (GMT+7)

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn cùng gia đình chủ bếp ăn từ thiện Cường 'béo'

"Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường", Chủ tịch nước bày tỏ trong thư.

Theo Thanh niên online, hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn đến chị Nguyễn Thị Tuyết Lan (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), sau khi biết tin chồng chị Lan là anh Vũ Quốc Cường (SN 1975, chủ tiệm cơm chay miễn phí giúp dân nghèo) qua đời vì Covid-19.

Chủ tịch nước gửi thư chia buồn cùng gia đình chủ bếp ăn từ thiện Cường béo - Ảnh 1.
Anh Cường trước khi mất. Ảnh: Facebook nhân vật.

Chủ tịch nước chia sẻ, việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội.

"Tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình", nguồn trên dẫn nội dung trong thư chia buồn của Chủ tịch nước.

Theo tờ Người lao động, trong thư chia buồn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. "Hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch", Chủ tịch nước bày tỏ trong thư.

Chủ tịch nước cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường.

Anh Vũ Quốc Cường được gọi thân mật là Cường "béo". Theo Vietnamnet, gia đình anh Cường mở 2 quán cơm chay xã hội để hỗ trợ người nghèo khó. Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM, bếp cơm từ thiện của anh cùng những người bạn đã phục vụ nhiều bữa ăn cho các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Sau 2 tháng với nhiều hoạt động thiện nguyện to lớn, anh được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 16/8. Cả gia đình anh đều có kết quả dương tính. Anh qua đời ngày 22/8.

Ngay cả khi biết mình nhiễm Covid-19, phải nhập viện, anh vẫn nhắn tin dặn dò bạn bè tiếp tục chăm lo cho người nghèo. Việc làm của anh khiến nhiều người cảm phục.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Lan - vợ anh Cường, chia sẻ với Vietnamnet, gia đình chị nhiều năm làm từ thiện nhưng lại chịu quá nhiều mất mát. Cả chồng và mẹ chị đều qua đời vì dịch Covid-19.

"Hiện gia đình chúng tôi ly tán. Mẹ, chồng tôi đã mất vì dịch bệnh. Các con tôi vẫn đang đi cách ly mỗi đứa mỗi nơi. Chỉ có một đứa đang học đại học y và tham gia tuyến đầu chống dịch là còn chạy đi chạy về lo việc nhà. Tôi vừa xuất viện, đến ở nhờ nhà người em để đợi nhận tro cốt chồng. Căn nhà thuê ở Quận 1 vẫn đang bị phong tỏa", Vietnamnet dẫn lời chị Lan.

Cùng chuyên mục

Tin mới