Thứ Ba , 04:17, Ngày 27/10/2020

Gia đình và pháp luật

Chí Trung - Ngọc Huyền nén khóc trong đám tang mẹ

Nghệ sĩ Chí Trung cùng gia quyến cố kiềm chế những giọt nước mắt để mẹ mình - nữ nghệ sĩ violoncelle nổi tiếng Phùng Thúy Lan - được ra đi thanh thản.

Đám tang bà Phùng Thúy Lan - nữ nghệ sĩ violoncelle, BTV âm nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam - đã diễn ra vào sáng nay tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng. Con trai của bà, Nghệ sĩ Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - cùng các con cháu đều có mặt đông đủ để tiễn đưa bà.

Trong khi chị gái NSƯT Chí Trung khá vất vả để kìm nén nỗi đau mất mẹ thì anh lại khá vững vàng. Gương mặt u buồn của nam nghệ sĩ vẫn nổi danh với những vai hài trên sân khấu và truyền hình khiến người dự tang không khỏi nghẹn ngào.

Chí Trung đại diện gia đình dâng nén nhang lên mẹ. Sinh thời, bà Phùng Thúy Lan có giai đoạn dài sống cùng vợ chồng Chí Trung, lặng lẽ chăm sóc các con của anh cho đến khi bà ra ở riêng vào năm 2002.

NSƯT Chí Trung có một tuổi thơ không trọn vẹn khi cha mẹ anh ly hôn. Nghệ sĩ Nhân dân Quý Dương sau đó lập gia đình mới, bà Phùng Thúy Lan đã nuôi hai con trong căn hộ tập thể chật hẹp phía sau Nhà hát Lớn. Suốt những năm tháng chiến tranh, bà Phùng Thúy Lan vừa phải ôm hai con đi sơ tán, vừa phải học hành, tập luyện rất cực nhọc. Hòa bình lập lại, bà làm thêm cả những nghề như đan len, may quần áo, thổi xôi... để có thêm thu nhập nuôi hai con khôn lớn.

NSƯT Chí Trung rất gắn bó với mẹ mình. Theo lời của NSƯT Ngọc Huyền vợ anh, Chí Trung đã khéo léo ngay từ khi còn nhỏ để làm sợi dây cân bằng giữa bố và mẹ khi thường xuyên phải chạy đi chạy lại giữa hai nhà. Mẹ anh cũng lặng lẽ chịu phần thiệt về mình để giữ danh tiếng của cả gia đình nghệ sĩ.

Ngày Chí Trung cưới Ngọc Huyền, đêm tân hôn, mẹ đã nhường chiếc giường duy nhất trong nhà cho đôi vợ chồng làm giường động phòng. Sau này, bà cũng nhường hai vợ chồng gian phòng duy nhất để lên gác xép ở.

Chí Trung ít khi nhắc đến người mẹ nổi tiếng nhưng Ngọc Huyền cho biết, chồng mình vô cùng gắn bó và yêu thương mẹ. Mỗi lúc hai vợ chồng va chạm, cãi vã, anh cũng đưa vợ ra ngoài vườn hoa để tranh luận. Trước khi trở về nhà, anh đưa cho Ngọc Huyền một cái tăm, để về nhà mẹ có hỏi đi đâu thì bảo là ra ngoài ăn phở vì không muốn mẹ buồn vì chuyện con cái.

Đọc lời cảm tạ, NSƯT Chí Trung mắt ngấn nước khi nhắc đến mẹ mình.

Các nghệ sĩ sân khấu phía Bắc có mặt khá đông đủ để chia buồn với gia đình của Chí Trung. Trong ảnh là đoàn nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội với các đại diện: nghệ sĩ Minh Hòa, nghệ sĩ Trung Hiếu, nghệ sĩ Công Lý...

Nghệ sĩ Công Lý trầm mặc trong lễ viếng.

Nghệ sĩ Trần Lực

Hai nghệ sĩ Tự Long và Xuân Bắc đi cùng nhau tới chia buồn với đàn anh Chí Trung.

Nghệ sĩ Bá Anh.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người gắn bó với Chí Trung trong các chương trình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm , cũng đến từ khá sớm.

Ca sĩ Mỹ Dung và nghệ sĩ hài Quang Thắng nghiêm trang trước linh cữu bà Phùng Thúy Lan.

Quang Thắng và Chí Trung cũng là những đồng nghiệp thân thiết.

Nữ diễn viên Bảo Thanh từng là học trò của Chí Trung ở Nhà hát Tuổi trẻ. Cô ngồi viết dòng lưu niệm chia tay bà Phùng Thúy Lan.

Bảo Thanh cho hay cô đã được Chí Trung tạo điều kiện rất nhiều khi về Nhà hát công tác từ năm cuối đại học.

Nghệ sĩ Vân Dung và kiện tướng dancesport Chí Anh.

NSND Lê Khanh - người đồng nghiệp gắn bó với Chí Trung trong thời hoàng kim của sân khấu phía Bắc.

Nghệ sĩ Như Lai làm chủ tang đọc lời đưa tiễn.

 

Với nhiều người trẻ, nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan có thể là một cái tên lạ hơn nhiều người chồng cũ nổi tiếng - NSND Quý Dương, cùng con trai Chí Trung và con gái Ngọc Huyền. Tuy nhiên, với khán giả 8x của Đài Tiếng nói Việt Nam, bà là người quen. Bà có nhiều năm giữ sóng chuyên mục âm nhạc nước ngoài và làm phát thanh viên của chương trình "Thư yêu cầu thính giả" trên sóng FM. Bà đã về nơi an nghỉ cuối cùng vào tối ngày 23/7/2017.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Tin Liên quan

Tags : sao việt Nghệ sĩ chí trung

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất