Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/10/2021 14:00 (GMT+7)

Chàng trai đi ăn cỗ còn lấy phần bỏ túi mang về khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt: Là kém văn minh hay tránh lãng phí?

Rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề đi ăn cỗ còn lấy phần mang về khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Dù không phải lần đầu tiên, thế nhưng vấn đề lấy phần khi đi ăn cỗ vẫn không ngừng gây ra tranh cãi. Như vừa mới đây, dân mạng không ngừng xôn xao và tranh cãi kịch liệt khi có một chàng trai đăng tải clip liên quan đến vấn đề này.

Cụ thể, trong clip này, chàng trai chia sẻ cảnh mình và những người đi đám cưới cùng đang ngồi gắp đồ ăn vào túi nylon để mang về. Chàng trai cho biết, đây là thói quen khi đi ăn cỗ ở quê mình. Ngay lập tức, điều này dấy lên những luồng tranh cãi trái chiều.

Chàng trai đi ăn cỗ còn lấy phần bỏ túi mang về khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt: Là kém văn minh hay tránh lãng phí? - Ảnh 1.

Bên dưới clip trên, không ít người bày tỏ thái độ khó chịu, đánh giá rằng việc làm này là mất lịch sự, thậm chí đánh giá những người có hành động lấy phần về khi đi ăn cỗ, ăn tiệc như vậy là "đói ăn", kém văn minh...

Thế nhưng ngược lại, rất nhiều người phản đối kịch liệt. Theo họ, đây là chuyện quá bình thường bởi ở mỗi mâm cỗ thường có rất nhiều món, không phải ai cũng đủ sức ăn hết. Thế nên, lấy phần về như trên không những hạn chế lãng phí đồ ăn mà còn thể hiện thành ý đối với gia chủ rằng những món ăn trong bữa cỗ này rất ngon.

Cùng với đó, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ việc tương tự khi ở quê họ cũng có thói quen như vậy. Theo những chia sẻ này, ở nhiều nơi, khi chuẩn bị mâm cỗ, gia chủ còn chuẩn bị sẵn những chiếc túi để sau khi ăn xong, người ta có thể lấy phần mang về. Trong một mâm cỗ với nhiều món thì các món như xào, canh sẽ được ăn trước còn các món khô như giò, thịt gà, xôi... sẽ được mang về.

Chàng trai đi ăn cỗ còn lấy phần bỏ túi mang về khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt: Là kém văn minh hay tránh lãng phí? - Ảnh 2.

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang được tranh cãi với rất nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc đi ăn cỗ mà lấy phần mang về?

Nguồn: TikTok

Cùng chuyên mục

Tin mới