Thứ Ba , 04:01, Ngày 27/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cầu Giấy: ‘Xẻ thịt’ đất nhà tang lễ thành bãi trông giữ xe?

Biến đất công thành bãi trông giữ xe, “xẻ thịt” lấn chiếm lòng đường của người đi bộ thành bãi trông giữ xe trái phép là thực trạng đang diễn ra tại phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Gần đây, tòa soạn liên tục nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống xung quanh phố Trần Vỹ thuộc phường Mai Dịch (Cầu Giấy - Hà Nội) về việc các ô đất, vỉa hè trên tuyến phố này bị “xẻ thịt” chia năm xẻ bảy nhằm phục vụ việc trông giữ xe của các quán kinh doanh hàng ăn.

Một dọc vỉa hè dài thuộc tuyến phố Trần Vỹ biến thành bãi gửi xe phục vụ các quán nhậu.

Điều nghiêm trọng hơn là việc làm này diễn ra ngay trên đất khuôn viên nhà tang lễ quận Cầu Giấy. Một nơi linh thiêng, là chỗ yên nghỉ của những người đã khuất nay lại bị hô biến thành điểm trông giữ xe trái phép phục vụ khách hàng ra vào quán ăn tấp nập.

Người dân nơi đây bức xúc cho biết thêm, tình trạng lấn chiếm này diễn ra đã lâu nhưng không hề bị các cơ quan chức năng xử lý.

Không chỉ lấn chiếm vỉa hè nơi đây còn lấn chiếm lòng đường.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV đã đi quan sát một vòng xung quanh khu vực phố Trần Vỹ và ghi nhận thực tế. Đi vào khu phố Trần Vỹ, dài hàng trăm mét, PV được các nhân viên của quán đứng ra giữa đường mời chào, kêu gọi hết sức tập nập, nhộn nhịp.

Sau đó, chúng tôi được hướng dẫn đi ngược lên để sang bên đường gửi xe, một nơi cách quán ăn khoảng 200 mét.  Không chỉ có xe máy lần chiếm vỉa hè của người đi bộ, ngay cả dưới lòng đường cũng trở thành nơi đỗ xe ô tô của khách khi đến ăn uống tại con phố nói trên.

Một cơ sở của nhà hàng Nhất Nướng trên đường Trần Vỹ hoạt động một bên nhưng gửi xe một bên, khách phải đi bộ khoảng gần 200m từ bãi gửi xe vào quán ăn.

Theo tìm hiểu được biết, “trùm” của những bãi xe đang tận dụng triệt để khu đất công của Nhà tang lễ Cầu Giấy, cũng như lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm bãi trông đỗ xe là một trong những nhà hàng có tiếng, tọa lạc rải rác trên nhiều nơi nằm trên cùng một tuyến phố Trần Vỹ chính là Nhà hàng Nhất Nướng, có địa chỉ tại số 62 và số 90 Trần Vỹ.

Gần như các bãi đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường xung quanh nhà tang lễ quận Cầu Giấy đều được nhà hàng này bao thầu và trông xe rất có tổ chức.

Nhiều người dân trong khu vực bức xúc cho biết: Hoạt động trông giữ xe của các quán nhậu tại vỉa hè cho đến việc “ngang nhiên” xẻ thịt đất công làm điểm tập kết xe trái phép, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của người đi bộ đặc biệt là trời tối đi lại rất nguy hiểm. Không những thế bãi đỗ xe gần với nghĩa trang, một nơi linh thiêng, yên tĩnh nay lại bị biến thành nơi trông giữ xe đang ngang nhiên qua mặt chính quyền địa phương cũng như làm mất trật tự đô thị của thành phố.

Trông giữ xe trái phép trên đất công, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của người đi bộ,…đang là thực trạng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại tuyến phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch. Vậy vì lý do gì mà chính quyền sở tại lại để tình trạng như vậy xảy ra mà không kiên quyết xử lý? Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc chính quyền phường Mai Dịch “bao che” cho sai phạm, buông lỏng công tác quản lý trật tự đô thị?

Để trả lại hè thông, đường thoáng, đưa diện tích nhà tang lễ quận Cầu Giấy trở về đúng nguyên trạng ban đầu, cũng như đem lại bộ mặt khang trang cho thành phố, rất mong UBND phường Mai Dịch, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị chức năng vào cuộc, mạnh tay xử lý, không để tái diễn tình trạng nêu trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình

Tin Liên quan

Tags : trái phép bãi trông giữ xe trái phép bãi trông giữ xe

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất