Thứ Bảy , 04:08, Ngày 24/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cặp song sinh 'Đủ nếp, đủ tẻ' chào đời, niềm vui Trung thu viên mãn

Hành trình tìm con của đôi vợ chồng trẻ đã viên mãn với sự ra đời của cặp song sinh “đủ nếp, đủ tẻ” vào ngay mùa Trung thu năm nay.

Đó là niềm vui của gia đình chị Mai Thị Mỹ H. (27 tuổi) và anh Nguyễn Hữu H. (33 tuổi) thường trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long sau tháng ngày mong mỏi, khát khao, chờ đợi tiếng khóc trẻ thơ, nay đã thành hiện thực.

Bé trai nặng 3.000 gram. Con của anh chị khỏe mạnh và bú tốt.

Kết hôn vào năm 2016, gia đình anh chị không khỏi sốt ruột và mong mỏi có một gia đình đủ nếp, đủ tẻ, anh chị nghĩ mình khó khăn về đường con cái bởi cả hai đều còn trẻ và khỏe mạnh. Quá sốt ruột, vào tháng 09/2017, vợ chồng chị H. đã tìm đến và “Gửi trọn niềm tin” vào đội ngũ y bác sĩ Khoa Hiếm muộn - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ với hy vọng sớm được đón con yêu chào đời.

Sau khi được khám và tư vấn về hiệu quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, vợ chồng chị Mai Thị Mỹ H. đã tin tưởng, quyết định điều trị. Ngay lần đầu chuyển phôi, anh chị đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi sắp được làm cha, làm mẹ. Một tuần sau đó chị đi siêu âm thì biết tin mình mang song thai.

Bé gái nặng 2.500 gram chào đời kháu khỉnh, đáng yêu.

Được các bác sĩ động viên, hỗ trợ trong suốt quá trình mang thai đến khi sinh nở, vào lúc 6 giờ 20 phút, ngày 17/9/2018, cặp song sinh “đủ cả nếp lẫn tẻ”, bé trai nặng 3.000 gram và bé gái nặng 2.500 gram đã cất tiếng khóc chào đời, xua tan mọi lo âu, thấp thỏm chờ đợi sau bao năm tìm kiếm.

Hân hoan trong niềm hạnh phúc khi được làm cha mẹ, chị H. xúc động chia sẻ: “Bé Hữu Quang và Mỹ Duyên là kết quả của phép nhiệm màu y học được các bác sĩ Khoa Hiếm muộn mang đến cho cả gia đình em. Tết Trung thu năm nay chắc chắn sẽ là cái tết đoàn viên của gia đình và rộn ràng tiếng nói cười ê a của hai thiên thần xinh xắn. Thật sự từ đáy lòng, em chỉ biết nói lời cảm ơn vô tận đến các y bác sĩ đã giúp em có được hạnh phúc viên mãn này. Đồng thời, em xin gửi lời chúc đến tập thể y bác sĩ của khoa luôn khỏe mạnh để tiếp tục thắp sáng hy vọng giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có cơ hội trải nghiệm niềm vui làm cha mẹ”.

Khoa Hiếm Muộn - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ từ khi ra đời đã thực hiện tốt các kỹ hỗ trợ sinh sản góp phần giảm tải chi phí cao, lãng phí nhiều thời gian, sức khỏe, tiền bạc cho các gia đình có nhu cầu điều trị hiếm muộn trong thành phố và khu vực ĐBSCL. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cặp song sinh trung thu bệnh viện Phụ sản Cần Thơ viên mãn song thai

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất