Chủ nhật, 06:12, Ngày 25/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Con bị TNGT - Nhà nghèo không tiền chạy chữa

Ngày 30/12/2018, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận một bệnh nhân nam bị tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, gia đình khó khăn không tiền chạy chữa.

Vừa qua, ngày 30/12/2018, em Nguyễn Thanh Toàn, 19 tuổi, quê ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ trong lúc đi làm về đã bị tai nạn giao thông nặng và nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Vụ tai nạn đã làm em bị vỡ thận, vỡ dạ dày, vỡ lá lách, trật khớp háng. Em đã được phẫu thuật lần 1 vá lại dạ dày, nắn lại khớp háng, cắt bỏ các cơ quan bị dập vỡ như thận, lá lách và đặt dẫn lưu màng phổi. Tuy nhiên, trong quá trình theo dõi tại khoa ICU, tình trạng của em ngày càng xấu đi. Các bác sĩ chẩn đoán có thể bị tràn dịch màng phổi, có nguy cơ nhiễm trùng cho nên phải mổ lại lần 2.

Các bác sĩ chẩn đoán có thể bị tràn dịch màng phổi, có nguy cơ nhiễm trùng cho nên phải mổ lại lần 2.

Gia đình Toàn đều có thu nhập bấp bênh, bữa đói bữa no. Cha mẹ ly tán, người làm tài xế xe tải, người làm thuê ỏ Phú Quốc. Toàn lại là anh trai duy nhất. Đặc biệt, em chưa có BHYT. Em vừa có việc làm (bảo vệ trong một công ty tại TP. Cần Thơ) vừa đầy một tháng đã gặp chuyện không may xảy ra.

Đến thời điểm bây giờ, chi phí điều trị đã vượt hơn 40 triệu đồng. Cha em Toàn đã vay mượn khắp nơi và nhờ bà con, hàng xóm quyên góp,... nhưng cũng chưa thấm vào đâu so với số tiền gia đình em phải chi trả từ khi em bị tai nạn đến nay. Hiện, gia đình gần như không còn tiền chạy chữa cho em. Tổ Công tác xã hội Bệnh viện đã hỗ trợ xin cấp thời hạn BHYT sớm đồng thời các bác sĩ sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ khẩn thiết kêu gọi quý mạnh thường quân giúp đỡ!

Mọi sự hỗ trợ vui lòng gửi về:

Phòng Công tác xã hội BV Đa khoa thành phố Cần Thơ. Hoặc số tài khoản Quỹ Tấm lòng vàng: 
07.001.010.848.999, tại: Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam - CN Cần Thơ (Xin ghi rõ nội dung: Chuyển khoản cho bệnh nhân Nguyễn Thanh Toàn 19 tuổi).

Hoặc liên hệ trực tiếp người nhà bệnh nhân tại khoa ICU. SĐT: 0918.914.995 (Chú Nguyễn Thanh Giang - Cha em Toàn).

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhân tai nạn giao thông cần thơ Hoàn cảnh thương tâm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất