Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/01/2021 14:05 (GMT+7)

Cán bộ xã bị tố bóp cổ bảo vệ khu du lịch, bắt quỳ xin lỗi

Theo dõi GĐ&PL trên

"Trước bức xúc của du khách cùng với sự hung hăng của ông V., tôi buộc phải cắn răng quỳ xuống khoanh tay xin lỗi ông ta", anh Danh kể trên báo Pháp luật TP.HCM.

Theo tin từ báo Bình Thuận online, sự việc xảy ra vào 17 giờ ngày 1/1/2021, tại Khu du lịch Thác Bà, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Cán bộ xã bị tố bóp cổ bảo vệ khu du lịch, bắt quỳ xin lỗi

Các nhân viên tại đây cho hay, thời điểm đó, nhân viên lái xe điện đưa đón khách trong khu du lịch đã nghỉ. Do đoạn đường từ cổng vào bên trong khu du lịch khá xa, nên các nhân viên cho phép du khách được điều khiển ô tô từ bãi xe phía ngoài vào bên trong đón người cho thuận tiện. Còn thường ngày thì khách không được chạy xe vào trong.

Anh Phạm Ngọc Danh (nhân viên bảo vệ Khu du lịch Thác Bà) cho báo Bình Thuận biết, khi thấy xe ô tô vào trong khu du lịch, ông Lương Thế V. (cán bộ kế toán xã Đức Thuận, đồng thời là chủ bãi giữ xe do xã Đức Thuận giao) đã chạy tới bóp cổ, xô đẩy anh Danh. Ông V. chất vấn anh D. việc cho xe vào mà không hỏi ý kiến.

Ông V. sau đó dùng khóa tự ý khóa cổng Khu du lịch Thác Bà, những du khách đã điều khiển xe ô tô vào bên trong không thể ra ngoài nên vô cùng bức xúc.

Theo hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của Khu du lịch Thác Bà, lúc 17 giờ 1 phút 30 giây, ông V. đã cầm khóa dây từ bên ngoài đi vào khóa cửa. Tới 17 giờ 31 phút, ông V. mới mở cửa để du khách điều khiển xe ra ngoài.

Anh Danh kể trên báo Pháp luật TP.HCM, anh phải ra bãi giữ xe thuyết phục ông V. mở khóa cổng Khu du lịch Thác Bà cho ô tô của du khách ra ngoài thì ông V. bắt anh phải quỳ xuống xin lỗi thì mới mở.

Cán bộ xã bị tố bóp cổ bảo vệ khu du lịch, bắt quỳ xin lỗi - Ảnh 1.
Ông V. đã tự ý khóa cửa ra vào của khu du lịch Thác Bà gây bức xúc cho du khách. Ảnh: Bình Thuận online.

"Trước bức xúc của du khách cùng với sự hung hăng của ông V., tôi buộc phải cắn răng quỳ xuống khoanh tay xin lỗi ông ta", anh Danh kể với nguồn trên, đồng thời cho hay, ông V. còn hăm dọa sau khi anh xin lỗi.

Theo lời anh Danh, những vết xước trên cổ anh là do bị ông V. bóp cổ.

Cũng theo báo Pháp luật TP.HCM, ông Giáp Hà Bắc, Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết đã chỉ đạo UBND xã Đức Thuận làm rõ hành vi khóa cổng khu du lịch, hành hung nhân viên của ông V., theo đơn tố cáo. Đồng thời, yêu cầu ông V. phải giải trình.

Ông Phan Duy Tuệ, Chủ tịch UBND xã Đức Thuận, thông tin trên báo Đất Việt, giới chức xã đang chờ bản giải trình của ông V.

Theo Chủ tịch Tuệ, gia đình ông V. hợp đồng với Khu du lịch Thác Bà để trông coi bãi giữ xe ở đó chứ không phải việc của xã giao trách nhiệm cho ông V. Ông Tuệ cho rằng, thông tin ông V. bắt anh Danh quỳ xin lỗi mới chỉ là thông tin một chiều, chưa thể khẳng định có chính xác hay không.

"Ông V. vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan. Sự việc xảy ra như nào phải chờ kết luận điều ta của cơ quan công an. Phải nghe 2 bên mới quy kết được trách nhiệm", Chủ tịch UBND xã Đức Thuận Phan Duy Tuệ nói với nguồn trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.